Quân ly khai tấn công mạnh, hai Su-25 của Ukraine bị bắn hạ, 300 lính đào ngũ

  • 12/07/2014 23:19
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Ngày 12-7, lực lượng dân quân tự vệ nước Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng đã bắn hạ một chiếc máy bay chiến đấu Su-25 của quân đội Ukraine trong một cuộc giao tranh tại khu vực Gorlovka.

Theo cơ quan báo chí "nước Cộng hòa nhân dân Donetsk", một máy bay cường kích Su-25 đã bị tiêu diệt bằng bằng pháo cao xạ tại thành phố Gorlovka, thuộc khu vực miền đông Donetsk.

“Không quân Ukraine đã tiến hành một vụ không kích ở ngoại ô thành phố này, và lực lượng tự vệ địa phương đã đáp trả bằng pháo cao xạ và tiêu diệt được chiếc máy bay chiến đấu, được cho là Sukhoi Su-25”, phát ngôn viên "nước cộng hòa" này cho biết.

Trước đó, vào tối 11-7, một chiếc máy bay chiến đấu khác của không quân Ukraine cũng đã bị bắn hạ khi đang bay trên bầu trời thành phố Dzerzhinsky và rơi xuống khu vực phía bắc thành phố Gorlovka.

Quân ly khai tấn công mạnh, hai Su-25 của Ukraine bị bắn hạ, 300 lính đào ngũ ảnh 1
Máy bay chiến đấu Su-25 của quân đội Ukraine


Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng "nước Cộng hòa nhân dân Donetsk" Igor Strelkov cho biết, khoảng 300 binh lính thuộc lực lượng an ninh Ukraine đã đào ngũ, sau khi bị lực lượng tự vệ pháo kích vào sân bay Donetsk.

“Chúng tôi tiếp tục tấn công vào sân bay Donetsk và sân bay này thực sự bị phong tỏa. Sau các cuộc tấn công của chúng tôi, khoảng 300 binh lính đã chạy trốn khỏi sân bay”, ông Strelkov cho biết.

Theo lực lượng dân quân địa phương, khoảng 500-600 binh lính và đại diện của lực lượng vệ binh quốc gia Ukraine, và hàng chục phương tiện quân sự đang tập trung bên trong sân bay này.

Theo Itar-tass

Tin cùng chuyên mục