Quân khu miền Trung Nga tiến hành 10 cuộc tập trận quy mô lớn

  • 02/04/2019 17:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Văn phòng báo chí của Quân khu miền Trung vừa thông báo, 10 cuộc tập trận quy mô lớn liên quan đến các đơn vị và đội hình của Quân khu sẽ được bắt đầu vào ngày 1-4.

Quân khu miền Trung Nga tiến hành 10 cuộc tập trận quy mô lớn ảnh 1

Binh sĩ Quân khu miền Trung trong một cuộc tập trận

"10 cuộc tập trận quy mô lớn liên quan đến các đơn vị và đội hình của Quân khu miền Trung sẽ được bắt đầu vào ngày 1-4. Các cuộc diễn tập sẽ được tiến hành tại các khu vực huấn luyện ở những vùng thuộc Siberia, Urals và Volga, trên lãnh thổ Tajikistan và Kyrgyzstan", văn phòng báo chí Quân khu miền Trung thông báo.

"Các đơn vị của quân khu lớn nhất trong quân đội Nga sẽ thực hành cảnh giác cao độ, di chuyển triển khai các tổ hợp di động của hệ thống chỉ huy và kiểm soát, thực hiện các cuộc tuần hành đến các khu vực được chỉ định. Bên cạnh đó, các cuộc tập trận cũng sẽ tập trung vào việc tập luyện thành thạo kỹ năng sử dụng các hệ thống trinh sát / tấn công của các đơn vị tên lửa và pháo binh, phương tiện hàng không và trinh sát. Việc kiểm tra sẽ được tiến hành dưới chỉ đạo của Tư lệnh quân khu miền Trung, Trung tướng Alexander Lapin", thông báo của Quân khu cho biết thêm.

Theo Trung tướng Lapin, việc kiểm tra sẽ chủ yếu đánh giá khả năng của các chỉ huy để đưa ra quyết định đúng đắn và kịp thời trong bối cảnh kẻ thù hành động, và sử dụng các nhóm hỏa lực di động trên mặt trận rộng và các hoạt động thù địch cụ thể khác, có tính đến kinh nghiệm của các cuộc xung đột vũ trang. Kết quả của việc kiểm tra kiểm soát sẽ được trình bày tại một phiên họp của Hội đồng Quân sự của Quân khu miền Trung.

Quân khu miền Trung của Nga hiện diện trên lãnh thổ của các quận liên bang tích hợp Volga, Urals và Siberia và 29 khu vực của Nga. Về mặt cấu trúc, Quân khu cũng bao gồm một số cơ sở ở nước ngoài: Căn cứ quân sự thứ 201 ở Tajikistan, căn cứ quân sự tích hợp Kant ở Kyrgyzstan, và các đơn vị trên lãnh thổ Kazakhstan.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục