Quân đội Venezuela thừa nhận trấn áp “quá tay” người biểu tình

  • 14/04/2014 13:53
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Quân đội Venezuela vừa thừa nhận đã có những hành động hơi mạnh tay trong những tuần chính trị bất ổn, khiến hơn 40 người thiệt mạng.

Tướng quân, Vladimir Padrino, cho biết họ đang điều tra 97 sĩ quan cảnh sát có hành động dã man hoặc tra tấn. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định rằng những người nay chỉ chiếm 0.4% số lượng cảnh sát.

Quân đội Venezuela thừa nhận trấn áp “quá tay” người biểu tình ảnh 1
Tổng thống Nicolas Maduro (trái) và tướng quân Vladimir Padrino (phải)

Lực lượng an ninh đã bị buộc tội vi phạm quyền con người trong suốt thời gian xảy ra biểu tình chống chính phủ.

Cuộc biểu tình đã giết chết ít nhất 41 người và khiến hàng trăm người bị thương ở cả 2 phe.

Phe đối lập với chính phủ và những nhà hoạt động vì quyền con người đã cáo buộc lực lượng trấn áp có hàng động quá mạnh tay.

Quân đội Venezuela thừa nhận trấn áp “quá tay” người biểu tình ảnh 2
Cuộc biểu tình đã làm gia tăng tỉ lệ phạm tội hình sự, lạm phát và thiếu lượng thực ở Venezuela

Mặc dù xin lỗi nhưng ông Vladimir Padrino cương quyết khẳng định rằng lực lượng an ninh đang hành động theo pháp luật, không có binh lính nào được ra lệnh dùng bạo lực, quấy rối hay giết người biểu tình.

Vào thứ 5, tổng thống Nicolas Maduro đã gặp các lãnh đạo phe đối lập nhằm giải quyết cuộc biểu tình đã kéo dài hơn 2 tháng qua.

Cuộc biểu tình đã làm gia tăng tỉ lệ phạm tội hình sự, lạm phát và thiếu lượng thực. Venezuela vẫn đang trong tình trạng chia rẽ thành hai phe ủng hộ và phản đối chính phủ của ông Maduro, người đã chiến thắng trong cuộc bầu cử hồi năm ngoái nhằm thay thế ông Hugo Chavez.

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục