Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tấn công tỉnh Hasakah của Syria

  • 03/11/2018 11:24
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 2-11 đã mở rộng cuộc tấn công của họ ở miền bắc Syria bằng một cuộc tấn công mới nhằm vào tỉnh Al-Hasakah.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tấn công tỉnh Hasakah của Syria ảnh 1

Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ ở biên giới Syria

Theo một báo cáo từ miền bắc Syria, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công các vị trí của lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn SDF gần thị trấn chính Ras Al-‘Ayn, nằm ngay phía đông tỉnh Al-Raqqa, dọc theo biên giới Hasakah-Thổ Nhĩ Kỳ.

Hoạt động quân sự trên của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra chỉ vài giờ, sau khi SDF và quân đội Mỹ bắt đầu tuần tra chung tại Tal Al-Abyad và Kobani.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thường tránh tấn công tỉnh Al-Hasakah vì không có lực lượng nổi dậy trong khu vực này, tuy nhiên, do các cuộc tuần tra chung Mỹ-SDF, Ankara đã tập trung vào phía tây bắc Hasakah.

Trong một diễn biến có liên quan, lực lượng người Kurd ở Syria vừa lên tiếng khẩn cầu cộng đồng quốc tế ngăn chặn các cuộc tấn công dọc biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ nhắm vào họ.

Theo Kurdistan24, Hội đồng Dân chủ Syria (SDC) do người Kurd lãnh đạo cáo buộc các cuộc tấn công dọc biên giới của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ là hành động khủng bố và đe dọa tính độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của Syria.

"Sự im lặng của quốc tế nhắc nhở chúng ta về những gì đã xảy ra ở Afrin và những nhóm thánh chiến chiếm đóng Afrin. Chúng tôi kêu gọi cộng đồng quốc tế có thái độ cần thiết và các biện pháp rõ ràng chống lại các mối đe dọa từ Thổ Nhĩ Kỳ ở miền bắc và đông Syria", SDC nhấn mạnh.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục