Quân đội Syria tiêu diệt nhiều phần tử của nhóm phiến quân thánh chiến

ANTD.VN - Quân đội Syria đã giáng một đòn nặng nề vào hàng phòng thủ của nhóm phiến quân thánh chiến Tahrir Al -Sham Hay’at (tên gọi khác là tổ chức giải phóng Levant hay mặt trận Al -Nursa) tại miền bắc Hama, buộc chúng phải rút chạy khỏi căn cứ quan trọng nhất của chúng trong vùng.  

Quân đội Syria đã liên tiếp có những cuộc đụng độ với nhóm phiến quân thánh chiến Tahrir Al -Sham Hay'at (HTS) tại phía đông của thị trấn Tal Al Malah (nằm tại bắc Hama) vào ngày 1-8, và sau đó đã giành lại quyền kiểm soát đối với vùng Wadi Hasmin và vùng cánh đồng gần thị trấn Al -Zakah.

Cụ thể, quân đội Syria đã xuyên thủng hàng phòng thủ của quân HTS, sau đó mở đường tiến công tới thị trấn Al -Latamineh - cũng là căn cứ chủ chốt của nhóm khủng bố này tại miền bắc Hama. Nhiều phần tử khủng bố đã bị buộc phải rút chạy khỏi Al–Latamineh sau những cuộc tấn công của quân đội chính phủ.

Phiến quân thuộc lực lượng Tahrir Al -Sham Hay’at

Trong cuộc giao tranh tại Al-Zakah, 17 tên khủng bố đã bị quân chính phủ tiêu diệt. Đồng thời quân chính phủ cũng đã dùng pháo hạng nặng tấn công các tuyến đường vận chuyển của HTS tại Hasraya và Al-Arbaeen.  

Cùng thời điểm trên, quân đội Syria đã phát động các cuộc tấn công dữ dội vào các vị trí của nhóm phiến quân HTS tại Al-Latamineh, Kafr Zita, Latmin và Dawir Al -Akrad - đều thuộc miền bắc Hama - phá hủy nhiều căn cứ và phương tiện quân sự, đồng thời tiêu diệt nhiều phần tử phiến quân cố thủ tại đó. 

Trong một diễn biến khác vào ngày 29-7, quân đội Syria đã phát động một chiến dịch quân sự chống lại các nhóm khủng bố tại miền bắc Hama, giành lại quyền kiểm soát 2 vùng chiến lược.

Lực lượng đặc nhiệm Syria đã có những cuộc giao tranh khốc liệt với phiến quân HTS tại miền tây bắc Hama, tiêu diệt nhiều phần tử khủng bố và giành lại vùng chiến lược Tal Al-Malah. Sau đó, họ tiếp tục tiến công tới Al-Jabin và giành lại quyền kiểm soát đối với thị trấn này.

Một nguồn tin chiến trường cho biết quân đội Syria đã quét sạch con đường chiến lược Mahradeh-Al -Saqilbiyeh sau khi lấy lại được Al-Jabin. Sau đó, họ đã có những cuộc giao tranh với nhóm khủng bố tại Al-Zawiqat, Tal Al-Syriatel và cao điểm 1154 gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ tại đông bắc Latakia. Hiện tại, quân chính phủ Syria đang nhắm tới các hoạt động của nhóm khủng bố gần ngọn đồi chiến lược Kabani - nằm gần sát với vùng giao tranh tại miền bắc Latakia sau khi đã tiêu diệt nhiều phiến quân khủng bố và phá hủy các căn cứ của chúng.