Quân đội Syria tấn công cố chiếm mỏ dầu lớn nhất ở Deir Ezzor

  • 21/10/2017 08:17
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Các nguồn tin quân sự Syria ngày 20-10 cho biết, không lâu sau khi vượt qua sông Euphrates, gần thị trấn Mayadin, các lực lượng chính phủ đã tấn công tới quận al-Omar, khu vực giàu tài nguyên nhất tỉnh Deir Ezzor.

Quân đội Syria tấn công cố chiếm mỏ dầu lớn nhất ở Deir Ezzor ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria tham chiến diệt IS ở Deir Ezzor

Sau khi quét sạch nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại vùng nông thôn phía đông Hama, miền trung Syria, 2 lữ đoàn lớn là lữ đoàn 39 và 40 từ Sư đoàn 4 thiết giáp thuộc quân đội Syria đã được triển khai tăng cường đến tỉnh Deir Ezzor, nơi họ sẽ chiến đấu để chống lại phiến quân IS.

Bộ Quốc phòng Syria tuyên bố, với việc bổ sung các lữ đoàn 39 và 40 cho chiến trường Deir Ezzor, quân đội chính phủ sẽ giải phóng al-Omar trong tuần tới, bởi vì quân đội Syria đang dư thừa lực lượng và trang bị để tấn công IS.

Theo một phóng viên của Russia Today, các lực lượng chính phủ hiện đang tấn công quận al-Omar, khu vực giàu tài nguyên nhất tỉnh Deir Ezzor.

Trước đó, quân đội Syria đã giành được thị trấn Zeban từ tay lực lượng khủng bố IS.

Các báo cáo của quân đội Syria tại Deir Ezzor cho biết, các lực lượng Syria cũng đã giành được những vị trí chiến lược, có thể kiểm soát hỏa lực tại al-Omar. Điều này có thể tạo ra sức ép khiến IS phải rút lui khỏi mỏ dầu chiến lược này.

Trong một diễn biến liên quan, các nguồn tin đối lập nói rằng, lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn cũng đang tiến tới các mỏ dầu Omar. Hiện, SDF chỉ cách mỏ dầu 8km.

Mỏ dầu Al-Omar bị phiến quân IS chiếm đóng vào giữa năm 2014. Trước khi chiến tranh xảy ra ở Syria, mỏ dầu này từng cung cấp khoảng 1/4 sản lượng dầu cho cả nước.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục