Quân đội Syria quyết "đánh sập" thành trì của nhóm khủng bố Tahrir Al-Sham, ở Idlib

  • 26/08/2019 13:51
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Syria đã điều động nhiều thiết bị quân sự hạng nặng đến Nam Idlib và Bắc Hama để chuẩn bị cho một cuộc tổng tấn công nhằm chiếm các thị trấn Al-Nusra và Al -Tamaneh trong giai đoạn tiếp theo của các hoạt động chính ở mặt trận Tây Bắc.

Quân đội Syria đã điều động một số lượng lớn binh lính và các thiết bị quân sự hạng nặng bao gồm hàng chục phương tiện quân sự và các xe vận tải bọc thép đến Bắc và Đông Bắc Khan Sheikhoun ở Nam Idlib và thị trấn Atshan ở Bắc Hama.

Tờ báo tiếng Ả Rập Al-Watan dẫn lời một nguồn tin quân sự cho biết, quân đội Syria lên kế hoạch chiếm giữ thị trấn Al-Tamaneh khoảng 8 km về phía Đông Khan Sheikhoun, nơi có các thành trì quan trọng nhất của nhóm khủng bố Tahrir al- Sham al-Hay'at (hay còn gọi là Ban Giải phóng Levant hoặc Mặt trận Al-Nusra - HTS) ở Nam Idlib.

Quân đội Syria quyết "đánh sập" thành trì của nhóm khủng bố Tahrir Al-Sham, ở Idlib ảnh 1

Quân chính phủ Syria trên mặt trận Bắc Hama

Trong khi đó, Quân đội Syria dự định sẽ “quét sạch” phiến quân khỏi phần còn lại của đường cao tốc Aleppo-Damascus quan trọng, nối Tây Bắc Syria với miền Nam Jordan.

Trong một diễn biến có liên quan vào ngày 25-8, các cơ quan truyền thông tiếng Ảrập đã báo cáo rằng Quân đội Syria đang cố gắng kiểm soát hoàn toàn thị trấn trọng điểm Ma’aret al-Numan ở Idlib sau khi giải phóng thành phố chiến lược Khan Sheikhoun vào đầu tuần này.

Theo một nguồn tin quân sự, Quân đội Syria sẽ tiến tới thị trấn chiến lược Ma’aret al-Numan dọc theo đường cao tốc Damascus-Aleppo, cách Khan Sheikhoun 25 km về phía Bắc.

Các thông tin cũng cho biết, các nhóm khủng bố đang tháo chạy khỏi Khan Sheikhoun về phía Ma’aret al-Numan, và Quân đội Syria đã nhắm vào các vị trí của bọn khủng bố trong khu vực này.

Trong khi đó, chuyên gia quân sự Syria Mohammad Abbas tuyên bố quân đội Syria đã kiểm soát hoàn toàn Khan Sheikhoun và cho biết các đơn vị quân đội sẽ xâm nhập Saraqib và thậm chí là Jabal al-Zawiyeh ở Tây Idlib để mở đường tiến vào các khu vực phía Bắc hoặc Ma 'Aret al-Numan.

Ông Mohammad Abbas cũng tuyên bố quân đội Syria đã cắt đứt các tuyến đường tiếp tế của những kẻ khủng bố từ Tây Nam đến Đông Nam Idlib, và làm tê liệt các tuyến phòng thủ của phiến quân ở các hướng khác nhau.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục