Quân đội Syria liên tiếp chiếm đánh các vùng chiến lược tại Idlib

  • 30/08/2019 19:23
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Quân đội Syria đã bắt đầu triển khai giai đoạn tiếp theo của chiến dịch quân sự tại Đông Nam Idlib với mục tiêu giành lại quyền kiểm soát đối với nhiều vùng chiến lược và áp sát thị trấn Al-Tamane’ah.

Với sự hỗ trợ của pháo kích, quân đội Syria đã tấn công vào vị trí của nhóm phiến quân Ajnad al-Qafqaz tại thị trấn Al-Khuwain vào ngày 28-8 và chiếm được quyền kiểm soát toàn bộ khu vực này - vốn là vùng bàn đạp cho các nhóm khủng bố tấn công vào vị trí của họ. 

Sau đó quân đội Syria đã tiếp tục tiến công và giải phóng thêm các vùng Arz Al-Zarour và Tal Aqir cũng như các vùng đồng ruộng gần thị trấn Al-Tamameh’ah thuộc Đông Nam Idlib.

Quân đội Syria liên tiếp chiếm đánh các vùng chiến lược tại Idlib ảnh 1

Binh lính lực lượng quân đội Syria trên mặt trận đông nam Idlib (Ảnh FNA)

Cùng thời điểm trên, tờ báo tiếng Ả Rập al-Watan đã trích dẫn nguồn tin quân sự cho biết rằng không quân Syria đã tấn công vào đường tiếp vận và các cứ điểm của nhóm khủng bố tại vùng Đông Nam Idlib và trên con đường dẫn tới Aleppo. Cụ thể, các địa điểm bị tấn công gồm Al-Tamane’ah, Al-Tah Kafar Sajnah, Jarrjanaz và Saraqib, phá hủy 3 kho khí tài quân sự và đạn dược, 2 trung tâm chỉ huy và hơn 12 phương tiện bọc thép và pháo cao xạ của nhóm khủng bố cũng như tiêu diệt 30 binh lính của chúng. 

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, quân đội Damacus với sự hậu thuẫn của không quân Nga đã ngăn chặn một cuộc tấn công quy mô lớn của các nhóm khủng bố, tiến đánh từ nhiều hướng nhắm tới vị trí của lực lượng quân đội chính phủ tại Đông Nam Idlib, khiến cho hàng chục phần tử khủng bố phải bỏ mạng.

Quân đội Syria cũng đã tham gia vào một cuộc giao tranh khốc liệt với một lượng lớn các phần tử khủng bố thuộc lực lượng Tahrir al-Sham Hay’at (HTS), Ajnad al-Qafqaz và Harasuddin - những lực lượng đã tham gia tấn công cứ điểm quân sự của quân đội Syria từ Tal Marq, Sham Al-Hawa, Al-Hadouieh và Al-Saloumieh thuộc phần phía Tây của thị trấn chiến lược Aboudali, Đông Nam Idlib. 

Trang thông tin tiếng Ả Rập Al-Moraseloun đã trích dẫn một nguồn tin quân sự cho biết, quân đội Syria đã tiêu diệt hơn 37 tên khủng bố, trong đó bao gồm cả những phần tử người nước ngoài trong trận chiến đẩy lùi cuộc tấn công của chúng, đồng thời phá hủy 5 xe bọc thép và xe chở bom.

Không quân Nga và Syria cũng liên tục đánh bom vào những cứ điểm quân sự của các nhóm khủng bố tại Al-Khovein, Um Jalal và các ngôi làng gần Đông Nam Idlib.

Tờ báo tiếng Ả Rập Al-Watan đồng thời cũng trích dẫn bình luận của các chuyên gia quân sự cho rằng những cuộc tấn công gần đây của các nhóm khủng bố vào vị trí của quân đội Syria tại Đông Nam Idlib là do Ankara đứng đằng sau giật dây với mục đích gây áp lực lên cuộc đàm phán sắp tới giữa Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục