Quân đội Syria điều lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ đến Aleppo

ANTD.VN - Quân đội Syria (SAA) đã điều lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ đến tỉnh Aleppo khi họ chuẩn bị tiến hành một chiến dịch mới chống phiến quân tại tỉnh này.
Quân đội Syria điều lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ đến Aleppo ảnh 1

Lữ đoàn 42 ưu tú thuộc Sư đoàn Thiết giáp số 4

Theo một báo cáo từ chính quyền Syria, Lữ đoàn 42 ưu tú thuộc Sư đoàn Thiết giáp số 4, còn được gọi là Lực lượng Ghiath, đã được lệnh tái triển khai đến Aleppo tham gia chiến dịch mới chống lại nhóm Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS).

Trước khi tái triển khai, Lữ đoàn 42 đã tham gia vào cuộc tấn công phiến quân ở Kabani, phía Đông Bắc tỉnh Latakia. Tuy nhiên, họ đã không thể đạt được bước tiến đáng kể nào ở mặt trận này, mặc dù đã được triển khai ở đó trong nửa năm 2019.

Địa hình hiểm trở ở khu vực Đông Bắc Latakia đã cản trở việc binh sĩ Syria sử dụng xe tăng chống lại phiến quân thánh chiến. Tuy nhiên, với việc triển khai tới Aleppo, Lữ đoàn 42 sẽ có thể sử dụng toàn bộ năng lực quân sự của mình, vì họ đã chứng minh được hiệu quả trong các hoạt động cận chiến.

Lữ đoàn 42 là đơn vị đã chiếm được các thị trấn trọng điểm Darayya, Khan Al-Sheih và Beit Jinn ở vùng nông thôn Damascus.

Mặc dù quân đội Syria chưa công bố nơi Lữ đoàn 42 sẽ được triển khai ở Aleppo, nhưng các dấu hiệu đều cho thấy Lữ đoàn này sẽ được điều đến phía Tây hoặc phía Nam của Aleppo.