Quân đội Syria đẩy lùi cuộc tấn công và tiêu diệt gần 60 tay súng IS

ANTĐ - Ngày 8-11, quân đội Syria đã đẩy lùi một cuộc tấn công của lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vào một căn cứ không quân ở gần thành phố miền đông Deir ez-Zor và tiêu diệt được 58 tay súng.

Căn cứ không quân gần thành phố Deir ez-Zor này đã trở thành một điểm nóng trong cuộc chiến giữa quân đội Syria và các tay súng IS, khi nó được coi là một thành trì của quân đội chính phủ Syria.

Quân chính phủ Syria đang chiến đấu tại Aleppo
Theo hãng thông tấn SANA của Syria, hàng chục tay súng IS khác cũng đã bị tiêu diệt tại các thành phố Nasib Daghim, Zira', và Hwaijet Muraiyeh của tỉnh Deir ez —Zoron, nằm trên đường biên giới với Iraq.

Syria đã chìm trong cuộc nội chiến kể từ năm 2011, khi các lực lượng chính phủ Syria phải đồng thời chống lại phe đối lập “ôn hòa” và nhiều nhóm cực đoan, trong đó có IS và Mặt trận Nusra.

Liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu đã tiến hành các cuộc không kích chống IS trên lãnh thổ Syria từ năm 2014. Trong khi đó, Nga cũng đã bắt đầu chiến dịch không kích nhằm vào các phần từ khủng bố ở Syria từ ngày 30-9, theo đề nghị từ chính phủ nước này.