Putin chỉ trích gay gắt thủ tướng Anh khi cáo buộc ông ủng hộ Brexit

ANTĐ -Đã có những ý kiến cho rằng, kết quả của việc bỏ phiếu đưa Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) đã khiến chính quyền Nga vui mừng. Không biết có thật vậy không, nhưng mới đây Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ trích gay gắt việc Thủ tướng Anh David Cameron cáo buộc ông ủng hộ Brexit.

Trước thềm cuộc trưng cầu dân ý, Thủ tướng Anh David Cameron khẳng định rằng, Moscow đang rất quan tâm tới kết quả bỏ phiếu của Brexit, bởi Nga đang mong muốn Anh rời khỏi EU, và ông tin người đứng đầu Điện Kremlin "sẽ rất vui mừng" nếu nước Anh chọn rời khỏi khối, khiến nó suy yếu, và có thể tan rã.

Putin chỉ trích gay gắt thủ tướng Anh khi cáo buộc ông ủng hộ Brexit ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ trích gay gắt Thủ tướng Anh khi cáo buộc ông ủng hộ Brexit

Tuy nhiên, ông Putin đã chỉ trích gay gắt tuyên bố trên của ông David Cameron, người tuyên bố từ chức sau khi Anh chọn rời bỏ Brussels.

Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh: "Việc thủ tướng Anh nói rằng, Moscow rất quan tâm đến quá trình đưa Anh rời khỏi EU là vô căn cứ và không hề có cơ sở, đó chỉ là cố gắng gây tác động ảnh hưởng đến quan điểm của người dân trong chính nước Anh. Nga không can thiệp và cũng không cố gây ảnh hưởng đến vấn đề này".

Tổng thống Nga còn nhấn mạnh rằng, ngay cả việc hướng mũi dùi vào Moscow cũng chẳng giúp ông Cameron có được kết quả như mong muốn.

Người đứng đầu Điện Kremlin cho biết thêm, Nga vẫn đang theo sát những gì đang xảy ra, nhưng không làm ảnh hưởng đến quá trình này, và thậm chí không cố gắng làm như vậy. Moscow hy vọng mối quan hệ với Anh sẽ được cải thiện sau kết quả trưng cầu dân ý.

Ngay sau khi dân Anh quyết định rời EU, Tổng thống Nga Putin đã bình luận rằng, việc Anh ra khỏi EU sẽ có hậu quả lớn với châu Âu và cả Nga, thậm chí là gây hậu quả lớn trên toàn thế giới.

Ông Putin đã chỉ ra rằng, quyết định rút khỏi EU là lựa chọn của người Anh, vì họ thấy ở lại cũng không đem lại ích lợi gì cho đất nước họ.