PSG sẵn sàng "phá két" vì Neymar

ANTD.VN - Bất chấp nỗ lực tuyển mộ Neymar từng bị từ chối, PSG sẽ trở lại bàn đàm phán mua siêu sao của Barcelona trong năm 2017. Truyền thông địa phương tiết lộ, PSG sẵn sàng trả tới 222 triệu euro, một con số khủng khiếp.

PSG sẵn sàng "phá két" vì Neymar ảnh 1PSG đang thèm muốn Neymar hơn bao giờ hết

Sau quãng thời gian dài theo đuổi Cristiano Ronaldo bất thành, PSG đã chuyển hướng mục tiêu sang Neymar. Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi và Giám đốc phụ trách thể thao Olivier Letang đều trải thảm đỏ mời ngôi sao người Brazil với mức thù lao tương đương Messi tại Barca. Cho đến nay, PSG vẫn giữ mối liên lạc với Neymar nhằm chuẩn bị cho chiến dịch đưa ngôi sao này về Paris vào mùa hè năm tới. 

Neymar không phải không quan tâm tới lời đề nghị từ PSG. Cuộc sống sung túc của những người bạn thân tại Ligue 1 như Marquinhos, Lucas Moura và Thiago Silva khá hấp dẫn với siêu sao người Brazil. Tuy nhiên, chân sút 24 tuổi cuối cùng lại ngả về cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng ở lại Barca, với mức lương dự tính tăng lên 25 triệu euro mỗi năm, kéo dài đến năm 2021. Muốn trở lại thương vụ Neymar, PSG phải sẵn sàng ngân khoản cho mức thù lao ít nhất ở con số 42 triệu euro/năm.

Sau khi cho phép Zlatan Ibrahimovic chuyển sang M.U theo dạng tự do hồi mùa hè, PSG muốn xây dựng một biểu tượng mới tại Parc des Princes. Đây là lý do giới chủ của đội bóng thành Paris muốn mua Neymar cho bằng được. Theo nguồn tin thân cận với PSG, người khổng lồ của bóng đá Pháp sẵn sàng trả 222 triệu euro để đổi lại chữ ký của Neymar. Đây là khoản tiền bồi thường phá vỡ hợp đồng của siêu sao người Brazil. Nếu chậm trễ thêm 1 năm, điều khoản này sẽ tăng lên 250 triệu euro vào mùa hè 2018. Cùng với đó, PSG cũng chuẩn bị một cơ chế riêng về tài chính cho Neymar, giúp ngôi sao này trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất hành tinh.