Khám phá bí mật trên cơ thể Neymar

ANTĐ - Theo HLV thể lực Ricardo Rosa, tiền đạo Neymar đã chuẩn bị sức khỏe tốt nhất để đua tranh tại Olympic Rio 2016 trên quê hương.

Neymar hiện tại khỏe hơn so với trước đó. Điều này được chứng minh bằng phương pháp khoa học và những con số. Đây là vấn đề rất quan trọng, bởi Neymar từng bị chỉ trích là không có đủ thể lực để tranh chấp với các hậu vệ đối phương.

Neymar đã có sự cải thiện đáng kể về thể lực để sửa soạn cho Rio 2016

Nỗ lực tập luyện và chế độ ăn kiêng đã giúp Neymar sở hữu thân hình cường tráng. Trước lúc Rio 2016 khởi tranh, Rosa – bác sỹ thể lực riêng của Neymar từ hồi còn thi đấu tại Santos - đã tiết lộ sự cải thiện đáng ngạc nhiên về sức khỏe của siêu sao này.

Theo Rosa, Neymar hiện nay nặng 70,5kg, tăng 2,5 kg so với thông số được đăng tải trên trang chủ của Barcelona. Đáng chú ý, tỷ lệ cơ bắp trên cơ thể của Neymar tăng thêm 3kg so với hồi anh đua tranh tại London 2012.

“Neymar hiện tại khỏe hơn, nhưng cũng nhanh nhẹn hơn, tốc độ hơn và săn chắc hơn” - Rosa tiết lộ. “Hình ảnh của Neymar giờ đây khác hẳn với hồi cậu ấy mới gia nhập Barcelona (2013), thời điểm nhiều người lo ngại ngôi sao này không đủ sức khỏe để đua tranh tại bóng đá châu Âu”.

Sự cải thiện về thể lực là một trong những yếu tố tiên quyết giúp các VĐV gặt hái thành công. Có thể kể ra rất nhiều những cái tên như Novak Djokovic ở môn Quần vợt, hay Cristiano Ronaldo, những người có cuộc "cách mạng" trong tập luyện và chế độ ăn kiêng để bước lên đỉnh cao thế giới.

Hồi tháng trước, Neymar được rút khỏi đội hình đội tuyển Brazil tham dự Copa America trên đất Mỹ để tập trung cho tham vọng cạnh tranh HCV môn Bóng đá tại Rio 2016.