Phong trào Hamas và quân đội Israel tấn công nhau ở Dải Gaza

  • 14/01/2021 20:12
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -  Quân đội Israel ngày 13-1 thông báo các xe tăng nước này đã nã đạn pháo vào hai cơ sở của phong trào Hamas tại Dải Gaza, sau khi Hamas tấn công làm hư hại một phương tiện quân sự của Tel Aviv.
Phong trào Hamas và quân đội Israel tấn công nhau ở Dải Gaza ảnh 1

Xe tăng quân đội Israel

“Các xe tăng Israel đã nã đạn pháo vào hai địa điểm của Hamas, để đáp trả cuộc tấn công trước đó nhằm vào một phương tiện quân sự của Tel Aviv từ Dải Gaza”, phát ngôn viên quân đội Israel, Avichay Adraee, viết trên tài khoản Twitter hôm 13-1.

Ông Adraee cho biết thêm, xe quân sự của Israel đã bị tấn công khi nó đang tiến hành hoạt động san lấp mặt bằng tại đầu phía Tây của hàng rào an ninh ở cuối phía Nam Dải Gaza, khiến phương tiện này bị hư hỏng, nhưng rất may không gây thương vong.

Trong khi đó, hãng tin Ma’an đưa tin rằng, các lực lượng Hamas đã bắn đạn pháo vào một số xe tăng của Israel khi chúng tiến vào cánh đồng của những người nông dân Palestine và bắt đầu “phá nát” mùa màng của họ. Tuy nhiên, nguồn tin không đề cấp đến thương vong từ phía Palestine.

Bất chấp một lệnh ngừng bắn năm 2019 được sự ủng hộ của Ai Cập, Liên hợp quốc và Qatar, Hamas và Israel thỉnh thoảng lại tấn công nhau.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục