Vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng kiểm tra công tác chuẩn bị của SVĐ Mỹ Đình

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Chiều 10-11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - Chử Xuân Dũng đã có buổi kiểm tra cơ sở vật chất cũng như công tác chuẩn bị của SVĐ quốc gia Mỹ Đình, trước hai trận ĐT Việt Nam gặp Nhật Bản và Ả Rập Xê Út ở vòng loại cuối World Cup 2022.

Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng đã trực tiếp thị sát một số hạng mục vừa được gấp rút tu sửa, hoàn thiện của SVĐ quốc gia Mỹ Đình như khán đài, mặt cỏ...

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng kiểm tra công tác chuẩn bị của SVĐ Mỹ Đình ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng (giữa) nghe báo cáo về công tác đảm bảo an ninh cho trận Việt Nam gặp Nhật Bản từ Đại tá Nguyễn Hồng Ky - Phó Giám đốc CATP Hà Nội

Ghi nhận sự cố gắng của các cơ quan, đơn vị như Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT, CATP Hà Nội, Sở VH-TT, Sở Y tế, Liên đoàn bóng đá Việt Nam... Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng yêu cầu các đơn vị, cơ quan chức năng có liên quan đảm bảo tối đa sự chặt chẽ, an toàn trong khâu tổ chức trận đấu, giữa thời điểm dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Đại tá Nguyễn Hồng Ky - Phó Giám đốc CATP Hà Nội cũng báo cáo với đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội về công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho hai trận đấu của ĐT Việt Nam với ĐT Nhật Bản (ngày 11-11) và ĐT Ả Rập Xê Út (ngày 16-11). Theo đó, CATP Hà Nội phối hợp cùng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Bộ Công an triển khai ứng dụng kiểm tra căn cước công dân tích hợp dữ liệu tiêm chủng, để kiểm soát khán giả vào sân Mỹ Đình.

Một trong những vấn đề được Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng đặc biệt quan tâm là công tác y tế cho các khán giả vào sân theo dõi trận đấu. Theo báo cáo của đại diện Sở Y tế Hà Nội, các CĐV vào sân Mỹ Đình phải có chứng nhận tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19.

Các CĐV có mũi tiêm thứ hai từ ít nhất 14 ngày trước khi diễn ra trận đấu, hoặc đã khỏi Covid-19 trong vòng 6 tháng. Bên cạnh đó, CĐV vào sân phải có kết quả xét nghiệm RT-PCR trong vòng 72 giờ. Người hâm mộ cũng phải có mặt tại sân 2 giờ trước thời điểm bóng lăn, để làm các thủ tục kiểm tra an ninh và khai báo y tế.

Một số hình ảnh Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng kiểm tra SVĐ quốc gia Mỹ Đình:

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng kiểm tra công tác chuẩn bị của SVĐ Mỹ Đình ảnh 2
Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng kiểm tra công tác chuẩn bị của SVĐ Mỹ Đình ảnh 3
Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng kiểm tra công tác chuẩn bị của SVĐ Mỹ Đình ảnh 4
Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng kiểm tra công tác chuẩn bị của SVĐ Mỹ Đình ảnh 5