HLV tuyển Nhật Bản: "ĐT Việt Nam rất hay nhưng chúng tôi sẽ thắng"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - HLV Moriyasu Hajime nhận định ĐT Việt Nam rất tiến bộ thời gian qua, nhưng ông và các học trò ĐT Nhật Bản sẽ hoàn thành mục tiêu giành trọn 3 điểm trên sân Mỹ Đình.

Mở đầu buổi họp báo trực tuyến diễn ra trưa 10-11, trước trận Việt Nam gặp Nhật Bản tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Moriyasu Hajime chia sẻ: "Chúng tôi gặp nhiều khó khăn khi quỹ thời gian có hạn, lại tập trung các cầu thủ từ nhiều nơi trên thế giới".

HLV tuyển Nhật Bản: "ĐT Việt Nam rất hay nhưng chúng tôi sẽ thắng" ảnh 1

HLV Moriyasu Hajime và ĐT Nhật Bản

"Việc chuyến bay sang Việt Nam bị chậm gần 1 ngày là điều mà tôi không mong muốn, và cũng không thể thay đổi được. Vì thế mà tuyển Nhật Bản chỉ có một buổi tập duy nhất đầy đủ quân số. Đây là khó khăn nhưng toàn đội sẽ vượt qua", ông Hajime nói.

Đánh giá về đội tuyển Việt Nam, chiến lược gia người Nhật Bản nhấn mạnh: "Ấn tượng đầu tiên của tôi về ĐT Việt Nam là họ có nhiều cầu thủ hay, tiến bộ nhanh trong thời gian qua, có thể nói là hàng đầu Đông Nam Á. HLV Park Hang-seo đã làm việc chăm chỉ và điều đó được thể hiện qua sự tiến bộ của các cầu thủ Việt Nam".

"Phải thi đấu sân khách là một khó khăn của chúng tôi. Tuy nhiên, mục tiêu của chúng tôi là 3 điểm và toàn đội sẽ nỗ lực để hoàn thành", HLV trưởng ĐT Nhật Bản kết lại.

Sau 4 lượt trận ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, Nhật Bản đang có 6 điểm, tạm xếp thứ 4, trong khi Việt Nam xếp thứ 6/6 và chưa có điểm nào.