Phillipines muốn mua xe chiến đấu bộ binh BMP-3F của Nga

  • 25/06/2014 16:06
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Nga đang xem xét khả năng bán xe chiến đấu bộ binh BMP-3F cho Phillipines, Phó Tổng giám đốc Rosoboronoexport, ông Igor Sevastyanov cho biết tại triển lãm vũ khí quốc tế Eurosatory 2014.

“Chúng tôi đang thảo luận với nhau về chiếc xe chiến đấu bộ binh BMP-3F. Chỉ tiết về thoả thuận sẽ được thông báo sau”, ông Igor Sevastyanov cho biết.

Phillipines muốn mua xe chiến đấu bộ binh BMP-3F của Nga ảnh 1
Xe chiến đấu bộ binh BMP-3F của Nga

Vị phó giám đốc cũng cho biết rằng gần đây, chính phủ Phillipines đã tuyên bố thực hiện một vài chương trình trang bị lại quân đội, nhằm nâng cao khả năng chiến đấu, bảo vệ cho duyên hải nước này.

Xe chiến đấu bộ binh BMP-3F đã từng được bán cho một số nước thuộc Đông Nam Á. Cụ thể như Indonesia, năm 2010, căn cứ hải quân chính của nước này ở gần thành phố Surabaya, đảo Java, đã nhận được 17 chiếc BMP-3F. Sau đó, Rosoboronexport cũng đã chuyển giao tiếp cho Indonesia 37 chiếc xe loại này.

BMP-3F là phiên bản nâng cấp của xe BMP-3, được thiết kế riêng cho lính thủy đánh bộ. Nó còn được sử dụng bởi lính biên phòng và bảo vệ bờ biển. BMP-3F có thể dùng để chiến đấu trên địa hình duyên hải, bờ biển, hoặc đổ bộ từ biển.

Những trang bị trên xe bao gồm pháo chính 100 mm, súng máy kép 30 mm, tên lửa chống tăng, và súng máy 7.62 mm. BMP-3F có sức chứa cho 3 người điều khiển và chở thêm được 7 lính dù.

Theo Defence-blog

Tin cùng chuyên mục