Philippines phát lệnh bắt khẩn cấp trùm cờ bạc người Trung Quốc

ANTD.VN - Bộ Tư pháp Philippines ngày 5-12 đã phát lệnh bắt khẩn cấp một trùm cờ bạc người Trung Quốc với cáo buộc hối lộ và phá hoại nền kinh tế Philippines. 

Jack Lam, trùm cờ bạc người Trung Quốc 

Giám đốc Cảnh sát quốc gia Philippines, Ronald Dela Rosa cho hay, việc bắt ông Jack Lam được thực hiện theo chỉ thị của Tổng thống nước này Rodrigo Duterte.

Tuy nhiên, theo ông Antonette Mangrobang, Người phát ngôn Cục Xuất nhập cảnh Philippines, ông Jack Lam, tên thật là Yin Lok Lam, đã rời khỏi Philippines vào ngày 29-11 vừa qua, vài ngày trước khi Tổng thống Duterte ra lệnh bắt giữ ông, và không có dấu hiệu sẽ quay trở lại Philippines.

Ông Lam được cho là có ý định hối lộ các quan chức Philippines để can thiệp và thả những công dân Trung Quốc sau khi hơn 1.300 người Trung Quốc bị bắt giữ với cáo buộc làm việc bất hợp pháp tại Công viên giải trí Fontana và sòng bài ở Pampanga, Philippines.

Theo truyền thông địa phương, ngoài việc ra lệnh bắt giữ ông Lam, Tổng thống Philippines cũng cân nhắc đóng cửa sòng bài của trùm cờ bạc người Trung Quốc tại nước này.