Phiến quân ở nam Damascus đồng loạt buông súng đầu hàng SAA

ANTD.VN -Các tay súng thánh chiến ở nam Damascus đã chấp nhận thoả thuận đầu hàng do chính phủ Syria đưa ra, để được phép sơ tán an toàn khỏi khu vực và tránh một cuộc tấn công phủ đầu của quân đội.

Phiến quân ở nam Damascus đồng loạt buông súng đầu hàng SAA ảnh 1

Phiến quân ở nam Damascus đồng loạt buông súng xin hàng SAA

Hãng thông tấn nhà nước SANA ngày 29-4 đưa tin cho biết, quân đội Syria (SAA) và các nhóm nổi dậy tại khu vực Yalda, Babila và Beit Sahem thuộc nam Damascus đã thông qua một thoả thuận sơ tán, theo đó các tay súng đối lập cùng gia đình được phép di tản khỏi ngoại ô thủ đô Damascus để tới các vùng lãnh thổ khác do đồng minh của họ chiếm giữ.

Đây là thỏa thuận sơ tán mới nhất đạt được giữa chính phủ Syria và các nhóm nổi dậy kiểm soát các khu vực quanh thủ đô Damascus, nơi quân đội nước này đang đẩy nhanh các chiến dịch quân sự chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

SAA bắt đầu hoạt động quân sự chống IS ở nam Damascus vào ngày 17-4, sau khi họ giành lại quyền kiểm soát khu vực Đông Ghouta hồi đầu tháng.

Hiện các trận chiến giữa quân chính phủ và nhóm khủng bố vẫn đang diễn ra vô cùng ác liệt.

Theo thông tin mới nhất, trong vòng 24 giờ qua, SAA đã làm chủ các khu vực Al-Madaniyah, Al-Asali và Al-Jorah. Cùng với sự sụp đổ của tuyến phòng thủ của IS ở quận Al-Qadam hôm 28-4, nhiều tay súng IS giờ đây cảm thấy hoang mang, lo sợ vì mình đang bị cô lập và bị đẩy lui vào khu Hajjar al-Aswad và Trại Yarmouk.