Phiến quân liên tiếp vi phạm lệnh ngừng bắn ở tỉnh Idlib, Syria

  • 10/03/2020 13:51
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN - Hãng TASS ngày 9-3 dẫn lời ông Oleg Zhuravlev, Người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Nga về các bên tham chiến ở Syria cho biết, các nhóm vũ trang bất hợp pháp đã bất chấp lệnh ngừng bắn, nổ súng 8 lần trong khu vực giảm leo thang ở tỉnh Idlib trong 24 giờ qua.

Phiến quân liên tiếp vi phạm lệnh ngừng bắn ở tỉnh Idlib, Syria ảnh 1

Phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ nã đạn về phía quân đội chính phủ Syria

“Tám vụ vi phạm lệnh ngừng bắn của các nhóm vũ trang bất hợp pháp đã được ghi nhận trong 24 giờ qua. Chúng đã nổ súng vào các khu dân cư ở Aleppo, Latakia và Idlib”, ông Oleg Zhuravlev cho biết trong cuộc họp báo ngắn hôm 8-3.

Người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Nga cho biết thêm, trong 24 giờ qua, trung tâm này đã thực hiện 8 nhiệm vụ nhân đạo ở các khu vực Aleppo, Raqqa và Deir ez-Zor.

“Số lượng lớn thực phẩm với trọng lượng hơn 3,9 tấn đã được chuyến đến tận tay người dân Syria. Các bác sĩ quân đội Nga cũng đã cung cấp dịch vụ y tế cho 274 công dân Syria ở thành phố Kobani thuộc tỉnh Aleppo và al-Qamishli ở tỉnh al-Hasakah”, ôngZhuravlev nói.

"Trung tâm Hòa giải Nga tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ được giao sau khi hoàn thành chiến dịch quân sự ở Syria. Các sĩ quan ở Trung tâm thường xuyên thị sát quanh khu vực đã được giải phóng để đánh giá tình hình nhân đạo ở đó. Nỗ lực chính của quân đội Nga hiện đang tập trung vào hỗ trợ cho những người tị nạn trở về nhà, và sơ tán dân thường khỏi các khu vực giảm leo thang", quan chức quân sự Nga kết luận.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục