• Kiến nghị phạt nguội không cần xác minh người vi phạm

  Kiến nghị phạt nguội không cần xác minh người vi phạm

  ANTD.VN - Xuất phát từ thực tế hiện nay, việc "phạt nguội" trong vi phạm giao thông chưa hiệu quả do tình trạng xe mua bán không sang tên, đổi chủ nhiều, chủ xe, lái xe trốn tránh không đến, không chấp hành thông báo phạt nguội, Cơ quan chức năng tại một số địa phương đã kiến nghị Bộ GTVT báo cáo, đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng cơ chế thí điểm xử phạt nguội theo hướng tập trung vào xử phạt đối với chủ phương tiện. Đề xuất này lập tức nhận được sự quan tâm từ phía người dân và các chuyên gia.   

 • Gần 1.400 phương tiện bị phạt nguội trong thời gian giãn cách xã hội

  Gần 1.400 phương tiện bị phạt nguội trong thời gian giãn cách xã hội

  ANTD.VN - Theo thống kê của Phòng Cảnh sát giao thông, CATP Hà Nội, trong vòng 3 tháng giãn cách xã hội, mặc dù lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông ít song hệ thống camera phạt nguội vẫn phát hiện gần 1.400 phương tiện vi phạm. Đa số các trường hợp này đều vi phạm lỗi liên quan đến tín hiệu đèn giao thông, cụ thể là vượt đèn đỏ.

 • Cần giải pháp gỡ khó cho người chấp hành phạt nguội

  Cần giải pháp gỡ khó cho người chấp hành phạt nguội

  ANTD.VN -  Trong bối cảnh cơ quan chức năng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong xử lý vi phạm hiện nay, việc xử lý vi phạm bằng hình thức phạt nguội là một trong những biện pháp rất hữu hiệu nhằm nâng cao ý thức của người dân. Bên cạnh mặt tích cực mà hình thức này đem lại trong thời gian qua thì vẫn còn bộc lộ nhiều bất cập đòi hỏi trong lần sửa đổi bổ sung Nghị định 100 tới đây cần có những sự điều chỉnh phù hợp.   

 • Nghiên cứu áp dụng phạt nguội vi phạm đường thủy

  Nghiên cứu áp dụng phạt nguội vi phạm đường thủy

  ANTD.VN - Dự thảo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa đang được lấy ý kiến. Cụ thể, bên cạnh việc căn cứ để xử phạt vi phạm là chứng cứ do người có thẩm quyền phát hiện và xử lý, dự thảo Nghị định bổ sung 3 nguồn thông tin hình ảnh dùng làm căn cứ để xử lý hành chính đối với vi phạm đường thủy. Đặc biệt, trong đó có tính đến hình thức phạt nguội lỗi vi phạm qua hình ảnh các trường hợp vi phạm như đã được áp dụng trên đường bộ.   

 • Hiệu quả rõ rệt khi triển khai dán phạt nguội tại Hà Nội

  Hiệu quả rõ rệt khi triển khai dán phạt nguội tại Hà Nội

  ANTD.VN - Việc dán thông báo vi phạm lên kính xe là hình thức xử lý vi phạm đang được Phòng CSGT Công an TP Hà Nội triển khai, nhận được sự quan tâm của dư luận. Sau khi ra quân thực hiện dán thông báo "phạt nguội" lỗi dừng, đỗ trên các tuyến phố, đơn vị đã xử lý gần 8000 trường hợp vi phạm.

 • Biện pháp phạt “nguội” góp phần kéo giảm tai nạn và ùn tắc giao thông

  Biện pháp phạt “nguội” góp phần kéo giảm tai nạn và ùn tắc giao thông

  ANTD.VN - Với tốc độ gia tăng mạnh mẽ của các phương tiện giao thông, trong khi nhiều tuyến đường đang phải “co lại” do thi công mở rộng đã dẫn tới hệ quả ùn tắc cục bộ, tình hình tai nạn từ đó cũng có những diễn biến phức tạp. Cùng với việc nghiên cứu và đề xuất những giải pháp mang tính tổng thể, Phòng CSGT - CATP Hà Nội còn tập trung triển khai hiệu quả các kế hoạch xử lý vi phạm, một trong số đó chính là tăng cường ứng dụng kỹ thuật, công nghệ trong việc quản lý điều hành giao thông.

 • Xử lý nghiêm lái xe che biển số “né” phạt “nguội” trên cao tốc

  Xử lý nghiêm lái xe che biển số “né” phạt “nguội” trên cao tốc

  ANTD.VN -  Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Cục phó Cục Cảnh sát giao thông, Cục CSGT, Bộ Công an cho biết: Cùng với việc tăng cường các chốt CSGT làm nhiệm vụ ở hai điểm đầu, cuối các khu vực dễ kiểm soát nhằm phát hiện phương tiện che BKS, Cục CSGT kiến nghị tăng mức xử phạt đối với lái xe cố tình không chấp hành quy định, gian dối, chống đối lực lượng CSGT làm nhiệm vụ.

 • CSGT Hà Nội dán thông báo vi phạm lên xe đỗ trái phép để phạt nguội

  CSGT Hà Nội dán thông báo vi phạm lên xe đỗ trái phép để phạt nguội

  ANTD.VN - Nằm trong đợt cao điểm ra quân tổng kiểm tra, xử lý vi phạm về dừng đỗ sai quy định trên toàn địa bàn thành phố từ ngày 7-12, trong đợt này, CSGT Hà Nội sẽ triển khai thực hiện việc dán thông báo vi phạm lên phương tiện dừng, đỗ trái phép, trong đó nêu rõ ngày, giờ, địa điểm phương tiện vi phạm, đồng thời yêu cầu người điều khiển phương tiện đến trụ sở để xử lý theo quy định.