Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga tố nghị sĩ có hành vi quấy rối tình dục

  • 12/03/2018 10:49
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova mới đây đã lên tiếng tố cáo Chủ tịch Ủy ban Các vấn đề quốc tế của Hạ viện Leonid Slutsky có hành vi quấy rối tình dục.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga tố nghị sĩ có hành vi quấy rối tình dục ảnh 1

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

"Sự việc xảy ra cách đây 5 năm tại một nhà hàng ở Saint Petersburg. Khi đó tôi vẫn chưa là người nổi tiếng. Leonid bắt đầu nói những điều mà tôi thấy rất khó chịu. Tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy những người có mặt ở đó... không ai nói gì và không ai ủng hộ tôi", bà Zakharova nói với kênh truyền hình NTV của Nga.

Như vậy, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã trở thành nhân vật mới nhất tố cáo Chủ tịch Ủy ban Các vấn đề quốc tế của Hạ viện Leonid Slutsky có hành vi quấy rối tình dục.

Trước đó, chỉ trong vài tuần, đã có 3 nữ phóng viên lên tiếng cáo buộc nghị sĩ này có hành vi không đứng đắn, trong đó có việc Leonid Slutsky có những câu nói gợi dục và sờ soạng.

Farida Rustamova, người làm việc cho văn phòng BBC của Nga, nói vụ việc xảy ra cách đây 1 năm, trong lúc cô đang phỏng vấn Slutsky về chuyến thăm Nga của ứng viên Tổng thống Pháp lúc đó là Marine Le Pen. BBC cho biết, họ đã ghi âm cuộc trò chuyện nhưng quyết định không công bố.

Trong cuộc phỏng vấn, Slutsky ngỏ ý mời Rustamova đến làm việc cho mình. Khi cô từ chối đề nghị, nghị sĩ này đáp lại: "Cô đang cố gắng tránh tôi, cô không muốn hôn tôi, cô đã làm tổn thương cảm xúc của tôi".

Nghị sĩ Slutsky sau đó đã lên tiếng gọi đây là trò công kích "rẻ tiền, hạ cấp", và khẳng định: “Đây là âm mưu chính trị chống lại mình của đối thủ”. Tuy nhiên, hôm 8-3 Slutsky đã lên tiếng xin lỗi các nạn nhân.

"Tôi muốn xin lỗi những người mà tôi đã vô tình hoặc cố ý gây tổn thương. Hãy tin tôi, tôi không có ý gây hại ai cả", ông Slutsky nói.

Theo France24

Tin cùng chuyên mục