Phát hoảng khi 18 phụ nữ tại Đức lại bị tấn công tình dục

  • 02/06/2016 08:03
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTĐ - Một nhóm những người xin tị nạn tại Đức đã bị cáo buộc tấn công tình dục 18 phụ nữ tại một lễ hội âm nhạc ở thành phố Darmstadt. Vụ việc xảy ra chỉ vài tháng sau vụ tấn công tình dục hàng loạt phụ nữ trong đêm Giao thừa ở Cologne gây chấn động nước này. 

Phát hoảng khi 18 phụ nữ tại Đức lại bị tấn công tình dục ảnh 1Lễ hội âm nhạc Schlossgrabenfest thu hút hàng trăm nghìn người tham gia

Sàm sỡ tại lễ hội âm nhạc

Vụ tấn công tình dục mới nhất này xảy ra vào đêm thứ bảy (28-5) tại lễ hội âm nhạc Schlossgrabenfest ở Darmstadt, gần thành phố Frankfurt. Ba phụ nữ ngay lập tức thông báo cho cảnh sát tại lễ hội rằng họ bị một nhóm đàn ông người Nam Á vây quanh, sau đó quấy rối tình dục. Do có sự can thiệp kịp thời của cảnh sát, 3 nghi phạm đã bị bắt giữ. Các đối tượng là những người di cư từ Pakistan và ở độ tuổi từ 28 đến 31. 

Cảnh sát nói rằng có thể có nhiều người tham gia vào vụ tấn công và đang tiếp tục truy lùng 2 hoặc 3 người đàn ông khác, cũng bị cáo buộc tấn công tình dục. Cảnh sát cũng đang điều tra liệu các nghi phạm này có hành vi cướp tài sản của 1 phụ nữ trong lễ hội hay không. Sau vụ bắt giữ trên, đã có thêm 15 phụ nữ khác tới trình báo cảnh sát về việc họ cũng bị một nhóm đàn ông vây quanh và tấn công tình dục tại lễ hội. 

Lễ hội âm nhạc Schlossgrabenfest ở Darmstadt diễn ra trong 4 ngày, thu hút khoảng 400.000 người tham gia. Các vụ tấn công tình dục xảy ra chỉ hơn 2 tuần sau khi 2 thiếu nữ 17 và 18 tuổi bị một nhóm 10 người đàn ông quấy rối tình dục trong một lễ hội đường phố ở Berlin. Nhóm người này bị cáo buộc quây chặt các thiếu nữ không cho họ chạy trốn rồi sờ soạng. Tại hiện trường, cảnh sát đã bắt giữ 3 đối tượng ở độ tuổi từ 14 đến 17, trong đó có 2 người gốc Thổ Nhĩ Kỳ.

Phát hoảng khi 18 phụ nữ tại Đức lại bị tấn công tình dục ảnh 2Cảnh sát Đức đang điều tra các cáo buộc tấn công tình dục phụ nữ ở lễ hội

Nỗ lực giúp người nhập cư hòa nhập

Các vụ việc này làm gợi nhớ lại các vụ tấn công tình dục trong đêm Giao thừa ở thành phố Cologne, bị báo chí Đức gọi là “đêm Giao thừa nhục nhã”. Khoảng 1.049 người nói rằng, họ là nạn nhân của những vụ tấn công vào đêm 31-12-2015. Phần đông trong số các nghi phạm là những người tị nạn và nhập cư bất hợp pháp đến từ Trung Đông và Bắc Phi. 

Cảnh sát Đức đã bị chỉ trích nặng nề về sự thiếu hành động của họ trong lễ hội đêm Giao thừa đón chào năm mới 2016 cũng như các cuộc điều tra yếu kém về vụ việc. Cảnh sát trưởng thành phố Cologne Wolfgang Albers đã từ chức, một tuần sau khi xảy ra các vụ tấn công trên. 

Đức đã thực hiện một số biện pháp nhằm giúp người tị nạn hội nhập văn hóa Đức, thậm chí một số nơi còn tổ chức các lớp dạy những người nhập cư vào Đức cách làm quen và tán tỉnh phụ nữ. “Đa số họ không biết cách làm thế nào để tiếp cận người khác giới tại đất nước này”, Christian Zech, chuyên gia tâm lý tình dục làm việc tại Trung tâm Pro-Familia nói. Chính phủ Đức sẽ chi gần 94 tỷ euro (105 tỷ USD) để tiếp nhận người tị nạn trong vòng 5 năm tới. Số tiền này sẽ được sử dụng cho việc xây dựng nhà ở, hội nhập, các khóa học tiếng Đức và phúc lợi xã hội…

Bộ Tài chính Liên bang dự kiến có khoảng 600.000 người di cư vào Đức trong năm 2016, khoảng 400.000 người trong năm 2017. Năm 2015, ước tính 1,1 triệu người di cư đã tới Đức xin tị nạn. Tuy nhiên, nhiều người Đức bản địa bắt đầu thay đổi thái độ theo hướng tiêu cực đối với người nhập cư, sau vụ tấn công tình dục vào đêm Giao thừa ở Cologne. Cảnh sát Đức cũng ghi nhận 45 vụ đốt phá tại các trung tâm tị nạn kể từ đầu năm đến nay, trong khi nhiều người kêu gọi Thủ tướng Angela Merkel hạn chế số lượng người di cư vào Đức.

Theo RT/Metro

Tin cùng chuyên mục