Pháp có tân Tổng thống 39 tuổi, giá vàng đảo chiều tăng nhẹ nhưng khó nhận định xu hướng

  • 08/05/2017 10:31
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Phiên giao dịch sáng nay 8-5, thị trường vàng trong nước đang phát ra tín hiệu tăng giá nhẹ, cùng với diễn biến đảo chiều trên thị trường thế giới.

Mở cửa thị trường vàng sáng nay 8-5, giá vàng SJC tại Hà Nội được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết giao dịch ở mức s36,54 triệu đồng/lượng (mua vào) - 36,62 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng trung bình khoảng 40.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần qua.

Cụ thể, Công ty VBĐQ DOJI niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,54-36,62 triệu đồng/lượng, tăng so với chốt phiên trước 50.000 đồng/ lượng ở cả chiều mua và chiều bán. Giá vàng miếng SJC được niêm yết tại Công ty VBĐQ Phú Nhuận (PNJ) giữ mức 36,43 – 36,64 triệu đồng/lượng của phiên cuối tuần qua. Còn tại thị trường Hà Nội, giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 36,53 - 36,61 triệu đồng/lượng, giá mua vào tăng 60 nghìn đồng/lượng và giá bán ra tăng 20 nghìn đồng/lượng so với cuối tuần qua.

Pháp có tân Tổng thống 39 tuổi, giá vàng đảo chiều tăng nhẹ nhưng khó nhận định xu hướng ảnh 1

Giá vàng đảo chiều tăng nhẹ nhưng vẫn không chắc chắn về xu hướng

Thị trường vàng miếng trong những ngày cuối tuần khá ổn định và không có nhiều sự biến động bất thường, đa số nhà đầu tư tham gia thị trường là các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Trong khi đó, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng giao dịch tại thị trường châu Á ở mức 1.230,1 USD/ounce, tăng không đáng kể so với mức đáy chốt phiên giao dịch cuối tuần ở mức 1.229 USD/ounce. So với đầu tuần trước giá vàng thế giới trong tuần này có sự giảm mạnh gần 40 USD, tương đương hơn  3,1%. Khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới tiếp tục duy trì ở mức 2,85 triệu đồng/lượng.

Nguyên nhân giá vàng chỉ biến động nhẹ là do tình hình địa chính trị trên thế giới đã có sự dịu bớt và kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Pháp đúng như dự đoán của các nhà đầu tư khi ông Macron giành được chiến thắng trước ứng cử viên là bà Le Pen.

Nhận định về xu hướng giá trong ngắn hạn, đa số các nhà phân tích đều cho rằng diễn biến giá sẽ giằng co phức tạp. Bởi vậy, nhà đầu tư nên cẩn trọng và có phương án kinh doanh tối ưu nhất. Khoảng 37% các nhà phân tích đã tham gia cuộc khảo sát Wall Street nhận định giá vàng tăng, 47% nhận định giảm trong khi, 16% có quan điểm giá đi ngang. Trong khi đó, tại cuộc thăm dò trực tuyến đường phố trực tuyến qua Main street khoảng 48% có nhận đinh lạc quan, 41% nhận định giảm, trong khi 11% có quan điểm trung lập

Tin cùng chuyên mục