• Pháo cao xạ 37mm – Bảo vật Quốc gia

  Pháo cao xạ 37mm – Bảo vật Quốc gia

  ANTĐ - Chúng tôi đến thăm Bảo tàng Phòng không – Không quân trong một ngày đầu tháng 4, khi mà cả nước đang trong không khí rộn ràng chuẩn bị kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Tại đây, rất nhiều hiện vật gắn liền với quá trình đấu tranh của dân tộc ta được lưu giữ cẩn thận, một trong số đó là khẩu pháo cao xạ 37mm mới được công bố trở thành Bảo vật Quốc gia ngày 28/3/2013. Khẩu pháo trở thành một chứng nhân lịch sử tiêu biểu của dân tộc Việt Nam trong chiến dịch Điện Biên Phủ, gắn liền với sự hy sinh anh dũng của anh hùng Tô Vĩnh Diện năm xưa.

 • Gặp mặt cựu chiến binh tiểu đoàn 394

  Gặp mặt cựu chiến binh tiểu đoàn 394

  ANTĐ - Sáng 15-3, tại Bảo tàng Phòng không Không quân Hà Nội đã diễn ra cuộc họp mặt đầm ấm, cảm động của các cựu chiến binh tiểu đoàn 394, trung đoàn pháo cao xạ 367, Quân chủng Phòng không - Không quân Việt Nam. 

 • Một ký ức Hà Nội ở phương Nam

  Một ký ức Hà Nội ở phương Nam

  ANTĐ - Ông là nghệ sĩ nhiếp ảnh duy nhất đã từng 3 lần được Bác Hồ chọn ảnh hoa hồng làm thiếp chúc Tết, vào các năm 1967-1968-1969. Sau đó ông còn được Chủ tịch Tôn Đức Thắng chọn tiếp ảnh hoa đào và hoa hồng làm thiếp chúc Tết vào các năm 1972-1975-1976. Sau ngày thống nhất đất nước, ông được cử vào TP Hồ Chí Minh công tác. Nhưng trong suốt mấy chục năm sinh sống và làm việc ở TP Hồ Chí Minh, ông luôn luôn nhớ về Hà Nội. 

 • “Nhân chứng” của chiến thắng chấn động địa cầu

  “Nhân chứng” của chiến thắng chấn động địa cầu

  ANTĐ - Pháo cao xạ 37mm do Liên Xô viện trợ cho Việt Nam trong kháng chiến chống thực dân Pháp. Đây là loại pháo phòng không, màu xanh. Khẩu pháo vừa được công nhận Bảo vật quốc gia đợt một có số hiệu 510681, do Liên Xô sản xuất gồm 3 phần chính là thân pháo, bệ pháo và xe pháo.