• Hà Nội triển khai tiêm vaccine sởi-rubella diện rộng

  Hà Nội triển khai tiêm vaccine sởi-rubella diện rộng

  ANTĐ - Ngày 28-10, Trung tâm Y tế dự phòng (TTYTDP) Hà Nội cho biết, trong ngày đầu tiên triển khai tiêm vaccine sởi-rubella diện rộng trên toàn địa bàn thành phố, đã có hơn 54.000 trẻ từ 1-5 tuổi được tiêm an toàn, đạt 20,5%. 

 • Gần 30.000 trẻ đã được tiêm thí điểm vaccine sởi-rubella

  Gần 30.000 trẻ đã được tiêm thí điểm vaccine sởi-rubella

  ANTĐ - Ngày 19-9, TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng -Bộ Y tế cho biết, đã có 2 địa phương đầu tiên tiến hành tiêm vaccine kết hợp sởi-rubella trong chiến dịch tiêm miễn phí cho trẻ từ 1-14 tuổi trên cả nước. 

 • Nhập viện vì kem chống nắng

  Nhập viện vì kem chống nắng

  ANTĐ - Để chống chọi với cái nắng gay gắt của mùa hè, nhu cầu sử dụng các loại kem chống nắng, mỹ phẩm dưỡng da, bảo vệ da của chị em phụ nữ ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, do sử dụng không đúng cách, nhất là dùng phải các sản phẩm giả, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nên không ít chị em đã phải nhập viện.

 • Phụ nữ mang thai nên tiêm vaccine ho gà

  Phụ nữ mang thai nên tiêm vaccine ho gà

  ANTĐ - Nhóm nghiên cứu Đại học Y Baylor (Mỹ) đã theo dõi 48 phụ nữ mang thai, trong đó, có 33 người đã được tiêm vaccine phòng ho gà trong 3 tháng cuối thai kỳ, 15 người tiêm giả dược. 

 • Thuốc chứa Paracetamol gây phản ứng phụ nghiêm trọng

  Thuốc chứa Paracetamol gây phản ứng phụ nghiêm trọng

  ANTĐ - Ngày 21-2, Cục Quản lý dược -  Bộ Y tế cho biết, cơ quan Quản lý Dược và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã ra cảnh báo về nguy cơ gây phản ứng phụ nghiêm trọng trên da (mặc dù tỷ lệ gặp  không cao) của thuốc chứa hoạt chất Paracetamol. 

 • Đổ xô đi tiêm vaccine dịch vụ

  Đổ xô đi tiêm vaccine dịch vụ

  ANTĐ - Sau liên tiếp những sự cố liên quan đến tiêm chủng mở rộng thời gian qua, nhiều người dân ở thành thị đổ xô đưa trẻ đi tiêm vaccine dịch vụ. Trong khi đó, tại một số BV và các điểm tiêm chủng mở rộng lại tự ý ngừng tiêm mũi vaccine liều sơ sinh hoặc yêu cầu gia đình trẻ phải ký cam kết trước khi tiêm chủng.