• Mẹ con tôi có nguy cơ ra đường

  Mẹ con tôi có nguy cơ ra đường

  ANTD.VN - Hỏi: Bố mẹ chồng tôi có 5 người con, có nhà đất và ở cùng vợ chồng tôi trên nhà đất này. Chồng tôi mất năm 1998, sau đó bố mẹ chồng tôi cũng lần lượt qua đời vào các năm 2003 và 2009. Trước khi mất, ông bà không lập di chúc nhưng những ngày còn sống bố mẹ chồng tôi luôn nói khi nào các cụ mất đi thì nhà đất sẽ thuộc quyền sử dụng của 3 mẹ con tôi. Mới đây, một số anh chị em bên chồng tôi đòi chia tài sản thừa kế. Vậy việc này có phù hợp quy định của pháp luật không?Trần Bích Ngọc (Đống Đa - Hà Nội)    

 • 2 quận mới còn rất ít đất nông nghiệp

  2 quận mới còn rất ít đất nông nghiệp

  ANTĐ - UBND  TP vừa giao Sở TN-MT chủ trì cùng UBND quận Nam Từ Liêm và UBND quận Bắc Từ Liêm phân chia Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và Kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ đầu (2011- 2015) huyện Từ Liêm đã được UBND TP phê duyệt tại Quyết định số 34/QĐ-UBND. 

 • Phó thị trưởng tỉnh Hải Nam bị điều tra

  Phó thị trưởng tỉnh Hải Nam bị điều tra

  ANTĐ - Ngày 23-3, báo chí Trung Quốc đưa tin, cơ quan kiểm sát tỉnh Hải Nam, Trung Quốc đã điều tra Phó Thị trưởng thành phố Đông Phương (tỉnh Hải Nam) ông Lương Học An, do nghi ngờ nhận hối lộ. 

 • Bỏ cách tính diện tích căn hộ theo tim tường

  Bỏ cách tính diện tích căn hộ theo tim tường

  ANTĐ - Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư 03 sửa đổi, bổ sung Thông tư số 16/2010/TT-BXD đầy tai tiếng liên quan tới cách tính diện tích căn hộ (Báo An ninh Thủ đô đã phản ánh). 

 • Tư duy sáng tạo

  Tư duy sáng tạo

  ANTĐ - Tiến sĩ Edward de Bono, tác giả của cuốn Phương pháp tư duy sáu chiếc mũ (Six thinking hats), thường khuyến khích sinh viên tư duy theo phương pháp “Lateral Thinking”. Trong một buổi lên giảng, ông đã đưa ra tình huống: