Peru tìm thấy thi thể nhà leo núi người Mỹ mất tích 22 năm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Cảnh sát Peru đã tìm thấy thi thể của 1 nhà leo núi người Mỹ bị chôn vùi trong trận tuyết lở 22 năm trước, khi ông cố gắng leo lên một trong những đỉnh núi cao nhất ở dãy Andes.
Thi thể của ông William Stampfl được tìm thấy

Thi thể của ông William Stampfl được tìm thấy

Theo đó, cảnh sát vùng Ancash ở Peru mới đây đã tìm thấy thi thể của ông William Stampfl gần 1 trại ở độ cao 5.200m so với mực nước biển. Người đàn ông 58 tuổi này đã cố gắng leo lên đỉnh núi Huascarán cao 6.768m.

Cảnh sát cho biết, thi thể của ông Stampfl được tìm thấy cùng với ủng leo núi và quần áo được bảo quản tốt. Họ cho biết thi thể rất dễ nhận dạng vì người leo núi mang theo giấy phép lái xe và hộ chiếu.

Hàng trăm người leo núi đến ngọn núi này mỗi năm cùng với hướng dẫn viên địa phương và họ phải mất khoảng 1 tuần để leo lên tới đỉnh.

Ông Stampfl là kỹ sư xây dựng sinh ra ở Áo, đã cùng 2 người bạn Matthew Richardson và Steve Erskine cố gắng leo lên đỉnh núi vào năm 2002. Thi thể của Erskine được tìm thấy ngay sau trận tuyết lở, nhưng thi thể của Richardson vẫn mất tích.

Sau khi được tìm thấy, thi thể của ông Stampfl đã được hướng dẫn viên và cảnh sát đưa xuống núi vào cuối tuần qua và đưa vào nhà xác ở thành phố Huaraz của Peru.

Tình trạng nóng lên toàn cầu khiến các sông băng trên khắp thế giới tan chảy và rút đi, cơ quan chức năng đã ghi nhận sự gia tăng đáng kể số lượng thi thể của những người đi bộ đường dài và leo núi.

Hồi tháng 5 vừa qua, thi thể của 1 nhà leo núi người Israel đã được tìm thấy tại khu vực trên gần 1 tháng sau khi mất tích.