Pakistan tử hình 5 sĩ quan vì âm mưu tấn công tàu tiếp nhiên liệu Mỹ

  • 25/05/2016 18:21
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Một tòa án binh của Pakistan vừa quyết định tử hình 5 sĩ quan do có âm mưu đánh cắp tàu ở cảng hải quân Karachi và tấn công tàu chiến Mỹ vào ngày 6-9-2014.

Cựu Thiếu tá hải quân, ông Saeed Ahmed cho biết, con trai ông, sĩ quan Hammad Ahmed và 4 người khác đã bị tuyên án tử hình do định đánh cắp tàu PNS Zulfiqar và sử dụng nó để phóng tên lửa tấn công một tàu tiếp nhiên liệu của Mỹ đang xuất hiện ngoài biển Ả-Rập vào năm 2014.

Pakistan tử hình 5 sĩ quan vì âm mưu tấn công tàu tiếp nhiên liệu Mỹ ảnh 1

Tàu tiếp nhiên liệu của hải quân Mỹ suýt bị tấn công vào năm 2014

Những người này được cho là có liên quan đến nhóm khủng bố Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS). Vụ việc không chỉ bao gồm 5 sĩ quan nói trên mà còn được thực hiện bởi một vài sĩ quan khác. Có 2 đối tượng đã bị tiêu diệt ngay ở thời điểm xảy ra vụ việc.

Ông Saeed cho biết, ông đã được nói chuyện với con trai mình và biết rằng, tòa án binh Pakistan đã xử kín vụ việc này từ hồi tháng 4. Hiện ông Saeed đang yêu cầu công bố các văn bản liên quan và kháng cáo đối với quyết định của tòa án.

Pakistan không đưa ra bất kì phản hồi nào cho những thông tin nói trên.

Vụ việc vào năm 2014 không phải là lần đầu tiên hải quân Mỹ nằm trong âm mưu tấn công của khủng bố. Vào năm 2000, tổ chức Al-Qaeda đã sử dụng một chiếc tàu cỡ nhỏ để đánh bom tự sát vào tàu khu trục hạm USS Cole của Mỹ, giết chết 17 thủy thủ và làm bị thương 39 người khác.

Theo The Diplomat

Tin cùng chuyên mục