"Ông vua" hàng hiệu Jonathan Hạnh Nguyễn quyết lập hãng hàng không chở hàng trong năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Cục Hàng không Việt Nam được giao là đơn vị đầu mối hướng dẫn vua hàng hiệu Jonathan Hạnh Nguyễn về thủ tục lập hãng hàng không IPP Air Cargo.

Tại văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam về việc hướng dẫn Công ty IPP Air Cargo thủ tục lập hãng vận tải hàng hoá, Bộ GTVT cho hay, Bộ này đã nhận được Công văn của CTCP Liên Thái Bình Dương Air Cargo (IPP Air Cargo) về việc xin hướng dẫn các thủ tục thành lập hãng hàng không chuyên biệt vận tải hàng hoá.

"Cục Hàng không Việt Nam có văn bản hướng dẫn cụ thể cho IPP Air Cargo về việc thành lập mới hãng hàng không theo đúng quy định của pháp luật; Đồng thời báo cáo kết quả về Bộ GTVT trước ngày 5/11/2021", Bộ GTVT giao.

Hãng hàng không IPP Air Cargo sẽ được làm thủ tục cấp phép trong năm 2022 ảnh 1

Hãng hàng không IPP Air Cargo sẽ được làm thủ tục cấp phép trong năm 2022

Trước đó, ông Nguyễn Hạnh, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần IPP Air Cargo, đã có văn bản gửi Bộ GTVT đề nghị hướng dẫn các thủ tục thành lập hãng hàng không chuyên biệt vận chuyển hàng hoá.

Ông Nguyễn Hạnh cho biết, thấu hiểu sự khó khăn của các hãng hàng không và các giải pháp của Bộ GTVT trong giai đoạn dịch Covid-19, IPP Air Cargo sẵn sàng chia sẻ với các hãng bay trong bối cảnh hiện nay.

Tuy nhiên, chiến lược của đơn vị này là thành lập một hãng hàng không chuyên biệt vận chuyển hàng hóa với mục tiêu góp phần tăng giá trị cạnh tranh của các hãng hàng không hàng hóa của Việt Nam trên các đường bay quốc tế.

Việc này sẽ góp phần vào sự phát triển chung của ngành hàng không Việt Nam cũng như góp phần bình ổn giá cước vận chuyển hàng hóa, ổn định chi phí hàng hóa, nguyên vật liệu, giảm thiểu việc ảnh hưởng đến xuất nhập khẩu, nguy cơ lạm phát và góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế.

Trong khi chờ thị trường hàng không phục hồi (dự kiến năm 2022), IPP Air Cargo đề xuất Bộ GTVT có văn bản hướng dẫn các thủ tục xin cấp phép bay và các công tác chuẩn bị về điều kiện an toàn bay theo quy định hiện hành. Sau khi nhận được văn bản hướng dẫn của Bộ GTVT, IPP Air Cargo sẽ khẩn trương hoàn thành các bước chuẩn bị và thủ tục để xin cấp phép theo quy định trong năm 2022.