Ông Trump tuyên bố: "Đã đến lúc hành động nhằm vào Triều Tiên"

ANTD.VN -Giữa lúc có những dự đoán Triều Tiên sẽ tiến hành một vụ thử hạt nhân lần thứ 6 vào ngày hôm nay (25-4), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh báo Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) rằng, Bình Nhưỡng là một mối đe dọa thực sự, và giờ là lúc để giải quyết vấn đề Triều Tiên.

Ông Trump tuyên bố: "Đã đến lúc hành động nhằm vào Triều Tiên" ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (giữa) phát biểu trong cuộc họp với 15 đại sứ của HĐBA LHQ tại Nhà Trắng, ngày 24-4-2017

Tổng thống Mỹ đã đưa ra cảnh báo mạnh mẽ trên trong cuộc họp với 15 đại sứ của HĐBA LHQ, bao gồm cả đại sứ Trung Quốc và Nga, tại Nhà Trắng hôm 24-4.

"Tình trạng hiện tại ở Triều Tiên là không thể chấp nhận được. Hội đồng phải chuẩn bị áp đặt các biện pháp trừng phạt bổ sung và mạnh mẽ hơn đối với các chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của Bình Nhưỡng. Cho dù chúng ta có muốn nói về nó hay không, thì không thể phủ nhận một điều, Triều Tiên là một mối đe dọa thực sự đối với thế giới, và là một vấn đề mà chúng ta phải giải quyết dứt điểm. Mọi người đã nhắm mắt làm ngơ trong nhiều thập niên, và giờ là lúc để giải quyết vấn đề Triều Tiên", Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh.

Những lời phát biểu trên của ông Trump được đưa ra giữa lúc căng thẳng liên quan chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng đang tăng cao. Những hình ảnh mà vệ tinh chụp được dường như cho thấy, các hoạt động đang diễn ra tại bãi thử hạt nhân chủ chốt của Triều Tiên, đồng thời ban lãnh đạo nước này tuyên bố sẵn sàng chiến tranh nếu bị chọc tức.

Các quan chức Hàn Quốc và Mỹ hết sức lo ngại rằng, một cuộc thử nghiệm hạt nhân lần thứ 6 của Triều Tiên có thể sẽ xảy ra vào ngày hôm nay (25-3), đúng dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập quân đội Triều Tiên.

Được biết, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson sẽ chủ trì một cuộc họp đặc biệt của HĐBA về vấn đề Triều Tiên vào ngày 28-4 tới đây. Phiên họp sẽ thảo luận về các cách nhằm tối đa hóa ảnh hưởng của các biện pháp trừng phạt hiện tại, và cho thấy "quyết tâm trả đũa các hành động khiêu khích từ phía Bình Nhưỡng bằng các biện pháp mới phù hợp".

Ngoài ra, ông Tillerson cùng Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ Jim Mattis, Giám đốc Tình báo Quốc gia Dan Coats và tướng Joseph Dunford - Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, cũng sẽ tổ chức một cuộc họp ngắn về Triều Tiên tại Nhà Trắng vào ngày mai (26-4).