Ông Trump thừa nhận làm tổng thống khó hơn tưởng tượng

ANTD.VN - Trong bài phỏng vấn với hãng tin Reuters mới đây, ông Donald Trump đã tỏ ra tiếc nuối cuộc sống cũ và thừa nhận rằng, làm tổng thống không dễ như tưởng tượng.

“Tôi yêu cuộc sống cũ. Tôi có rất nhiều thứ. Những công việc tôi làm hiện nay nhiều hơn so với cuộc sống trước đây. Tôi từng nghĩ nó sẽ dễ dàng hơn. Tôi yêu thích làm việc, nhưng công việc như thế này thực sự là nhiều”, Tổng thống Trump chia sẻ với hãng tin Reuters trước thêm 100 ngày kể từ khi ông nhậm chức.

Những gì ông Trump vừa nói thường là điều các Tổng thống Mỹ thừa nhận, tuy nhiên, đó là sau khi họ đã nắm giữ cương vị lãnh đạo cao nhất của nước Mỹ trong nhiều năm liền chứ không phải 100 ngày.

Tổng thống Trump đang nhớ cuộc sống cũ 

Mặc dù có phần phàn nàn với công việc hiện tại nhưng trong bài phát biểu tại Nhà Trắng vào hôm 28-4, Tổng thống Trump vẫn tuyên bố rằng, ông đã có 100 ngày làm việc thành công nhất trong lịch sử các đời tổng thống, đồng thời khẳng định kinh tế Mỹ đang đi lên rất nhanh.

Theo các nhà phân tích, những ngày làm việc đầu tiên của ông Trump đang bộc lộ ra nhiều vấn đề mà điều này có thể thể hiện qua việc ông không thể thuyết phục quốc hội hủy bỏ chương trình chăm sóc y tế của chính quyền cũ, cũng như thực hiện các chính sách hạn chế nhập cư như đã hứa.

Kết quả từ cuộc khảo sát mới nhất do CNN/ORC công bố cho thấy tỷ lệ người dân ủng hộ cách thức điều hành công việc của Tổng thống Donald Trump sau 100 ngày nhậm chức chỉ đạt 44% - mức thấp nhất đối với một nhà lãnh đạo Mỹ kể từ khi cuộc thăm dò này ra đời.