Ông Trump: Đại dịch Covid-19 nghiêm trọng hơn vụ 11-9, Trân Châu Cảng

ANTD.VN - Phát biểu trước các phóng viên tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, tác động của đại dịch toàn cầu Covid-19 đối với Mỹ tồi tệ hơn một số sự kiện khủng khiếp khác trong lịch sử nước này, như vụ khủng bố ngày 11-9-2001 và cuộc tấn công bất ngờ vào Trân Châu Cảng của phát xít Nhật năm 1941.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

“Cuộc khủng hoảng này tồi tệ hơn các vụ tấn công Trân Châu Cảng, Trung tâm Thương mại Thế giới. Và điều đó đáng lẽ không bao giờ xảy ra”, ông Trump nói.

Vụ tấn công khủng bố xảy ra vào ngày 11-9-2001 đã khiến khoảng 3.000 người thiệt mạng và phá hủy Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York.

Trong khi đó, cuộc tấn công của Hải quân Nhật Bản vào căn cứ hải quân Mỹ tại Trân Châu Cảng xảy ra vào ngày 7-12-1941, đã buộc Mỹ tham gia vào Chiến tranh Thế giới thứ II.

Tổng thống Trump cho biết, ông sẽ công bố các thành viên mới của lực lượng đặc nhiệm chống Covid-19, theo đó chuyển hướng tập trung tới các phương pháp điều trị y tế và mở cửa trở lại nền kinh tế để người dân quay trở lại làm việc.

Tổng số trường hợp bị nhiễm Covid-19 ở Mỹ hiện đã vượt mốc 1,2 triệu người, với hơn 70.000 người thiệt mạng.