Ông Trump chúc mừng diễn viên hài chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Ukraine

  • 22/04/2019 12:57
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Trước thông tin từ cuộc bầu cử tổng thống Ukraine, đại diện đặc biệt của Mỹ cho đàm phán Ukraine, ông Kurt Volker xác nhận trên Twitter rằng Tổng thống Donald Trump  đã gọi điện chúc mừng ông Volodymyr Zelensky vì đã giành chiến thắng.

Ông Trump chúc mừng diễn viên hài chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Ukraine ảnh 1

Danh hài Volodymyr Zelensky giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Ukraine

"Tổng thống Trump đã gọi điện chúc mừng ông Zelenskyy vì đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Ukraine, và chúc mừng người dân nước này vì một cuộc bầu cử hòa bình và dân chủ. Chúng tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các nỗ lực của Kiev hướng đến khôi phục toàn vẹn chủ quyền và đối phó sự gây hấn của Nga", Đại diện đặc biệt của Mỹ cho các cuộc đàm phán Ukraine, ông Kurt Volker xác nhận trên Twitter hôm 22-4.

Ông Volodymyr Zelensky, ứng viên 41 tuổi của đảng Sluga Narodu (Người phụng sự nhân dân), đã giành chiến thắng áp đảo trước đương kim Tổng thống Petro Poroshenko, 54 tuổi.

Theo nguồn tin, ứng viên Zelensky đã dẫn đầu cuộc bỏ phiếu quyết định khi giành được 73,01% số phiếu sau khi Ủy ban Bầu cử trung ương Ukraine kiểm được khoảng 50% số phiếu. Trong khi đó, đối thủ Poroshenko chỉ nhận được 24,65%.

Theo ủy ban, diễn viên hài Zelensky dẫn đầu về số phiếu trên toàn bộ khu vực cử tri trên toàn quốc, trừ vùng Lvov. Số cử tri đi bỏ phiếu hôm 21-4 đạt 62,07%.

Nếu kết quả cuối cùng không thay đổi, Zelensky sẽ trở thành tổng thống kế nhiệm của Ukraine và nhậm chức vào ngày 3-6. Ông sẽ lãnh đạo đất nước dù chưa từng có kinh nghiệm chính trị.

Lãnh đạo mới của Ukraine phải đối mặt với không ít thách thức khi Kiev vẫn đang mắc kẹt trong cuộc xung đột ở miền đông và chìm trong nghèo đói, tham nhũng.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục