Hơn 500 vi phạm trong cuộc bầu cử tổng thống Ukraine vòng 2

  • 22/04/2019 10:54
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 21-4 dẫn lời Cố vấn cho Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Ivan Varchenko nói rằng, số vụ vi phạm tại cuộc bầu cử tổng thống vòng 2 diễn ra ở Ukraine đã tăng lên 562.

Hơn 500 vi phạm trong cuộc bầu cử tổng thống Ukraine vòng 2 ảnh 1

Ứng viên Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky

"Chúng tôi có 562 báo cáo về vi phạm luật bầu cử tổng thống vòng 2 diễn ra mới đây. Tại cuộc bầu cử ngày 31-3, con số này đứng ở mức 522", Cố vấn cho Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Ivan Varchenko nói.

Trước đó, Phó lãnh đạo cảnh sát Quốc gia Ukraine, Alexander Fatsevich, cho biết hầu hết các báo cáo đều đến từ Kiev, các khu vực Dnepropetrovsk và Donetsk. Những sự thật này có liên quan đến chiến dịch bất hợp pháp, chụp ảnh các lá phiếu, mua phiếu bầu và đe dọa bạo lực.

Các địa điểm bỏ phiếu được mở trên khắp Ukraine lúc 8 giờ sáng (giờ địa phương) và sẽ đóng cửa lúc 8 giờ tối ngày 21-4. Người dân Ukraine đang đổ xô đến các cuộc thăm dò để bỏ phiếu cho người đứng đầu nhà nước tiếp theo của họ. Nam diễn viên Vladimir Zelensky, lãnh đạo đảng đầy tớ của Nhân dân, đang thách thức Tổng thống đương nhiệm Pyotr Poroshenko trong cuộc bầu cử.

Theo kế hoạch, kết quả chính thức cuộc bầu cử sẽ được Ủy ban Bầu cử Trung ương Ukraine công bố vào ngày 1-5, và tổng thống mới dự kiến sẽ nhậm chức không muộn hơn ngày 3-6.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục