Đức: Cảnh sát đụng độ người biểu tình trước thềm hội nghị G20

  • 07/07/2017 08:29
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik vừa đưa tin: Những người biểu tình và cảnh sát đang đụng độ trên đường phố Hamburg, Đức, khi các nhà lãnh đạo thế giới đã có mặt tại đây để tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20.

Đức: Cảnh sát đụng độ người biểu tình trước thềm hội nghị G20 ảnh 1

Đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình trước thềm hội nghị G20 tại Hamburg, Đức, ngày 6-7-2017

Cảnh sát Đức đã bắt đầu sử dụng súng phun nước, vòi rồng, hơi cay để giải tán đám đông hàng nghìn người biểu tình thề sẽ phá vỡ hội nghị G20.

"Một người đã bị bắt giữ do hành động quá khích, nhiều người biểu tình khác đã bị chặn lại vì đeo mặt nạ", nguồn tin cảnh sát cho biết.

Trước đó, cảnh sát Đức cuối ngày 4-7 đã dùng vòi rồng giải tán đợt biểu tình lớn đầu tiên, với hàng trăm người trẻ tuổi cánh tả tham gia để phản đối cái họ gọi là sự toàn cầu hóa, và thất bại trong việc đối phó biến đổi khí hậu. Lực lượng an ninh đã buộc nhiều trại biểu tình tại Hamburg phải di dời.

Trong đêm 5-7, cảnh sát Đức đã phải sử dụng tới vòi rồng để giải tán đám đông khoảng 500 người biểu tình quá khích tại thành phố cảng Hamburg, nơi Thủ tướng Đức Angela Merkel chuẩn bị chủ trì Hội nghị thượng đỉnh G20.

Bộ Nội vụ Đức ngày 4-7 ước tính, khoảng 8.000 người biểu tình có ý định dùng bạo lực. Khoảng 20.000 cảnh sát Đức sẽ được triển khai để giải tán các điểm tập trung người biểu tình ở thành phố Hamburg, đề phòng bạo lực xảy ra trong thời gian tổ chức hội nghị G20.

Hamburg, thành phố lớn thứ hai Đức, là nơi sẽ diễn ra hội nghị thượng đỉnh nhóm các nền kinh tế phát triển (G20) trong hai ngày 7 và 8-7. Sự kiện có sự tham gia của nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới như Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục