Ông Putin cảm ơn những người ủng hộ trong cuộc bầu cử tổng thống Nga 2018

  • 19/03/2018 08:28
  • 1 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tối 18-3 (giờ Moscow), phát biểu tại một sân khấu ngay Quảng trường Đỏ, ông Putin đã cảm ơn người ủng hộ ngay sau khi có kết quả sơ bộ cuộc bầu cử Tổng thống Nga.

Ông Putin cảm ơn những người ủng hộ trong cuộc bầu cử tổng thống Nga 2018 ảnh 1

Tổng thống Nga Putin phát biểu ngắn trước người ủng hộ trên Quảng trường Đỏ, tối 18-3-2018

"Cảm ơn các bạn rất nhiều vì kết quả. Các bạn là một tập thể chung của chúng ta, tôi là một thành viên trong tập thể đó. Tất cả những ai đã đi bỏ phiếu ngày hôm nay đều thuộc về tập thể lớn của chúng ta", ông Putin nói, đồng thời nhấn mạnh: "Một tương lai tươi sáng đang chờ đợi nước Nga nếu tất cả chúng ta đoàn kết, làm việc chăm chỉ và có trách nhiệm".

Trước khi rời sân khấu trong những tiếng vỗ tay vang dội, ông Putin đã hô vang: "Nước Nga! Nước Nga! Chúng ta chắc chắn sẽ thành công!" cùng đám đông người ủng hộ.

Kết quả sơ bộ đã được Ủy ban bầu cử Trung ương Nga (CEC) thông báo cho thấy, đương kim Tổng thống Nga Putin đã có chiến thắng áp đảo ở ngay vòng 1 với 76,18% số phiếu bầu khi hơn 80% số phiếu được kiểm đếm.

Theo một thông báo mới nhất của CEC, đứng thứ hai sau ông Putin là ứng viên Pavel Grudinin được 12,30 % số phiếu bầu. Tiếp sau ông Grudinin là ứng viên Vladimir Zhirinovsky với 5,98 % số phiếu. Ứng cử viên tiếp theo là cô Ksenia Sobchak với 1,53%, ứng viên Grigory Yavlinsky với 0,92%, ứng viên Boris Titov với 0,70%, ứng viên Maxim Suraikin với 0,67%, và cuối cùng là ứng viên Sergei Baburin với 0,64%.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục