Ông Putin cảm ơn "người bạn cũ" Hy Lạp

  • 01/06/2016 17:00
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa lên tiếng cảm ơn Hy Lạp vì lòng hiếu khách của quốc gia này dành cho ông trong chuyến thăm mới nhất vừa qua. Trong đó, ông Putin nhấn mạnh rằng, Athens và Moscow không chỉ là đối tác, mà còn là “những người bạn” của nhau.

Tổng thống Nga Putin đã dành 2 ngày 27 và 28-5-2016 để thăm Hy Lạp – quốc gia từng chìm trong khủng hoảng tài chính tồi tệ.

“Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành của mình tới những người đồng nghiệp phía Hy Lạp vì sự đón tiếp hiếu khách trong chuyến thăm của tôi. Tôi thực sự xúc động vì sự chào đón nồng nhiệt, thân mật dành cho phái đoàn Nga tại Hy Lạp”, Tổng thống Nga bày tỏ với báo giới.

Theo nhà lãnh đạo Nga, chuyến thăm và quá trình đàm phán giữa 2 bên là rất tích cực.

Tổng thống Nga dành nhiều lời cảm xúc để nói về mối quan hệ thân mật hiện nay giữa Moscow và Athens

Tổng thống Nga dành nhiều lời cảm xúc để nói về mối quan hệ thân mật hiện nay giữa Moscow và Athens

Ông chủ điện Kremlin nói rằng, mối quan hệ hiện nay giữa Nga và Hy Lạp được dựa trên chủ nghĩa thực tế và sự tin tưởng lẫn nhau.

“Chúng tôi đánh giá mức độ hợp tác mà hai bên có thể đạt được, và chia sẻ niềm tin rằng còn rất nhiều tiềm năng tương lai để tăng cường mối liên kết kinh doanh và hỗ trợ nhân đạo. Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng, các kết quả của chuyến thăm sẽ mang tới động lực mới và thúc đẩy sự thấu hiểu, tin tưởng lẫn nhau giữa hai quốc gia và dân tộc của chúng ta”, ông Putin khẳng định.

Trong chuyến thăm của mình, Tổng thống Nga đã hội đàm với Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras. Người đứng đầu điện Kremlin cũng ghé thăm trung tâm thư viện Holy Mount Athos để kỷ niệm 1.000 năm sự hiện diện của Nga tại đây.

Theo Kathimerini

Tin cùng chuyên mục