- Giải mã âm mưu của đối tượng khủng bố sát hại các nhà ngoại giao Mỹ ở Colombia
- Phản ứng của quốc tế về việc Mỹ và đồng minh tấn công Syria
- Anh: Đề xuất điều tra chung vụ cựu được viên của Nga là bất hợp lý
Ông Miguel Diaz-Canel Bermudez hiện là Uỷ viên Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba, trước đó ông từng giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy tại các tỉnh Villa Clara và Holguin, cùng chức Bộ trưởng Bộ Đại học.

Ông Miguel Diaz-Canel, ứng cử viên vị trí Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cuba
Trước đó, Quốc hội khóa IX của Cuba đã bầu lại ông Esteban Lazo Hernandez giữ chức vụ Chủ tịch Quốc hội, và các ông Ana Maria Mari Machado và Miriam Brito tiếp tục giữ các chức vụ tương ứng Phó Chủ tịch và Thư ký Quốc hội.
Dự kiến trong phiên họp chiều 18/4 giờ địa phương, Quốc hội Cuba sẽ bỏ phiếu kín bầu Chủ tịch Hội đồng Nhà nước, Phó Chủ tịch thứ nhất, 5 Phó Chủ tịch còn lại, cùng 23 thành viên khác của cơ quan nhà nước tối cao từ 31 ứng cử viên đã được giới thiệu trong sáng cùng ngày. Dự kiến kết quả bầu chọn cuối cùng Hội đồng Nhà nước Cuba sẽ được thông báo vào sáng 19/4 theo giờ Cuba.

Phiên khai mạc Quốc hội Cuba khóa IX
Ông Miguel Diaz-Canel Bermudez, 57 tuổi, đại diện cho thế hệ kế tiếp những cách mạng lão thành của Cuba. Ông Diaz-Canel được người dân Cuba kỳ vọng sẽ đem lại những thay đổi lớn cho nền kinh tế Cuba và giữ vững thể chế chính trị của những người tiền nhiệm.