Ông Kim Jong-un vắng mặt bất thường liên tiếp tại 2 sự kiện quan trọng

ANTD.VN - Với việc vắng mặt liên tiếp tại 2 sự kiện quan trọng của Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un bị đồn đoán rằng đang lâm bệnh nặng hoặc phải rời khỏi Bình Nhưỡng vì lo sợ bị ám sát.

Theo Daily Mail, ông Kim Jong-un không tham gia buổi lễ tỏ lòng kính trọng với cựu lãnh đạo Kim Nhật Thành tại Cung kỷ niệm Kumsusan. Ngoài ra, lãnh đạo Triều Tiên còn vắng mặt tại buổi hòa nhạc kỷ niệm 71 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên.

Ông Kim Jong-un được cho là đã tăng 40kg kể từ khi làm lãnh đạo Triều Tiên

Lực lượng quân đội Mỹ và Hàn Quốc đang được đặt trong tình trạng báo động vào thời gian diễn ra những lễ kỉ niệm trọng đại ở Triều Tiên do lo ngại Bình Nhưỡng có thể tiến hành thử nghiệm hạt nhân lần thứ 6 hoặc phóng tên lửa đạn đạo tầm xa vào đúng dịp này.

Không có giải thích nào từ phía chính phủ Triều Tiên trước sự vắng mặt của ông Kim Jong-un nên đã có nhiều đồn đoán cho rằng, ông đang phải trốn khỏi Bình Nhưỡng vì lo bị thế lực thù địch ám sát hoặc mắc bệnh trọng bệnh vì chế độ ăn uống của mình.

Ông Kim Jong-Un được cho là đã tăng đến 40 kg kể từ khi làm lãnh đạo cao nhất của Triều Tiên thay cho cha mình, ông Kim Jong-il vào năm 2011. Vào năm 2014, ông Kim Jong-Un cũng từng không xuất hiện trước công chúng trong một thời gian dài và sau đó trở lại nhưng phải bước đi khập khiễng và nhờ tới sự trợ giúp của một cây gậy. Thời gian đó, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc đã phán đoán rằng, ông Kim Jong-un bị bệnh gút.