Ông Kim Jong-un ra hạn chót để Mỹ thay đổi chính sách với Triều Tiên

  • 13/04/2019 15:17
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vừa cảnh báo sự thất bại trong đàm phán với Mỹ đã làm tăng nguy cơ quay trở lại đối đầu căng thẳng và ông sẽ chỉ gặp lại Tổng thống Mỹ Donald Trump khi Washington có thái độ đúng đắn.

“Điều Mỹ cần phải làm đó là ngừng những sự tính toán như hiện nay mà thay vào đó thay đổi suy nghĩ của mình. Tôi sẽ đợi đến cuối năm nay để xem Mỹ quyết định có nên linh hoạt hơn hay không”, ông Kim Jong-un cho hay.

Tổng thống Trump và ông Kim Jong-un đã gặp nhau 2 lần nhưng không thể thống nhất về một thỏa thuận nhằm gỡ bỏ trừng phạt đối với Triều Tiên.

Vào hôm 11-4, ông Donald Trump cho biết, ông cởi mở trong việc gặp lại ông Kim Jong-un, tuy nhiên, lãnh đạo Triều Tiên lại đáp lại rằng kết quả hội nghị ở Hà Nội khiến ông phải đặt câu hỏi về chiến lược đã từng được thống nhất khi 2 người gặp nhau lần đầu tại Singapore.

Ông Kim Jong-un ra hạn chót để Mỹ thay đổi chính sách với Triều Tiên ảnh 1

Chủ tịch Kim Jong-un cảnh báo Mỹ phải linh hoạt hơn

Theo Chủ tịch Kim Jong-un, Mỹ đã đưa ra một kế hoạch hoàn toàn không thể ngờ ở hội nghị tại Hà Nội và dường như không sẵn sàng đối diện với Triều Tiên để giải quyết vấn đề. Ông Kim Jong-un khẳng định mối quan hệ cá nhân với Tổng thống Donald Trump vẫn tốt đẹp nhưng Mỹ đã nhầm lẫn khi tin rằng, nước này có thể buộc Triều Tiên phải tuần thủ qua sức ép trừng phạt mà nó không khác nào “đổ dầu vào lửa”.

Trong tuyên bố mới, lãnh đạo Triều Tiên cũng chỉ trích Mỹ vì ngăn cản Hàn Quốc hợp tác với Triều Tiên trong các dự án kinh tế chung nhưng khẳng định điều này cảnh hưởng đến các cam kết của Bình Nhưỡng với Seoul.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục