Tổng thống Mỹ tái khẳng định mối quan hệ tốt đẹp với Chủ tịch Triều Tiên

ANTD.VN - Ngày 6-4, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, mối quan hệ của ông với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vẫn “rất tốt đẹp”, đồng thời Tổng thống Trump muốn gửi thông điệp tới người đồng cấp Triều Tiên rằng hy vọng hai bên sẽ sớm trở lại bàn đàm phán sau cuộc gặp thượng đỉnh ở Hà Nội hồi tháng 2-2019 vừa qua.

Tổng thống Mỹ tái khẳng định mối quan hệ tốt đẹp với Chủ tịch Triều Tiên ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai tại Hà Nội tháng 2-2019

“Chúng ta đang có mối quan hệ tốt đẹp với Triều Tiên. Hãy cứ để mọi chuyện diễn ra xem như thế nào, và nhớ rằng tôi đang có quan hệ rất tốt đẹp với ông Kim Jong-un”, Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong cuộc họp tại thành phố Las Vegas (Mỹ) hôm 6-4 vừa qua, do Liên minh đảng Do Thái và Cộng hòa tổ chức. “Rất nhiều điều đã xảy ra, trong đó có cả việc chúng ta “từ bỏ một thỏa thuận” tại cuộc gặp thượng đỉnh tại Hà Nội vào ngày 27 và 28-2 vừa qua. Nhưng tôi hy vọng chúng ta sẽ làm được điều gì đó. Hoặc có thể, hoặc sẽ không thể làm gì, nhưng tôi đặt hy vọng rất lớn rằng chúng ta nên làm điều gì đó”, Tổng thống Trump nhấn mạnh. 

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội đã kết thúc mà không có một thỏa thuận nào được đưa ra, tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn để ngỏ khả năng tiếp tục tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ ba. Trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình CBS ngày 7-4, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, ông rất lạc quan về việc tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ ba giữa Tổng thống Donald Trump với Chủ tịch Kim Jong-un, tuy nhiên ông Pompeo lại không cung cấp thông tin về thời gian và địa điểm cuộc gặp này.

Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Pompeo cũng tái khẳng định rằng, việc Mỹ đàm phán với Triều Tiên chỉ để đẩy nhanh tiến trình phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên,  cuối cùng chính Bình Nhưỡng là người quyết định việc từ bỏ vũ khí hạt nhân và làm giàu uranium trên bán đảo Triều Tiên, còn phía Washington hiện đang mong chờ quyết định đó từ phía nhà lãnh đạo Kim Jong-un.