Ông Joe Biden dọa có hành động pháp lý nếu được chuyển giao quyền lực muộn

  • 11/11/2020 06:45
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTD.VN - Đội ngũ chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden vừa đe dọa có hành động pháp lý khi Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp Mỹ (GSA) trì hoãn công nhận chiến thắng của ông.

Theo Reuters, một thành viên thuộc đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Biden đã kêu gọi GSA công nhận ứng viên đảng Đảng Dân chủ là người thắng cử, đồng thời đe dọa tiến hành hành động pháp lý nếu GSA không thực hiện điều này.

"Có thể chúng tôi sẽ tiến hành các hành động pháp lý nhưng cũng có những lựa chọn khác đang được xem xét", thành viên trên nhấn mạnh.

Theo luật bầu cử Mỹ, để chính thức được công nhận trở tổng thống đắc cử, người đứng đầu GSA sẽ phải ký giấy tờ để phân bổ ngân sách hàng triệu USD cho đội ngũ chuyển giao quyền lực. Việc lãnh đạo GSA chậm trễ có thể dẫn tới quá trình chuyển giao quyền lực cho ông Biden bị muộn.

Ông Joe Biden dọa có hành động pháp lý nếu được chuyển giao quyền lực muộn ảnh 1

Ông Joe Biden nóng lòng được nhận chuyển giao quyền lực

Thông thường, GSA sẽ công nhận một ứng cử viên tổng thống giành chiến thắng khi kết quả bầu cử rõ ràng.

Một phát ngôn viên của GSA cho biết, lãnh đạo cơ quan này, Emily Murphy đang chờ đợi "ứng viên chắc thắng" để thực hiện nhiệm vụ.

Vào hôm 7-11, ông Biden được các hãng truyền thông đồng loạt tuyên bố là người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020, tuy nhiên, Tổng thống đương nhiệm Donald Trump nói cuộc bầu cử vẫn chưa kết thúc và sẽ có khiếu nại kết quả lên tòa án.

Hiện, nhóm tranh cử của ông Trump đang thực hiện cuộc chiến pháp lý ở các bang chiến trường nhằm tìm cách thay đổi cục diện bầu cử.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục