Tổng thống Donald Trump vận động người ủng hộ khởi kiện gian lận phiếu bầu

  • 10/11/2020 08:45
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTD.VN - Tổng thống Donald Trump vẫn kiên quyết không thừa nhận thất bại bầu cử và đang lên kế hoạch thực hiện các buổi vận động người ủng hộ chiến dịch pháp lý của ông.

Theo người phát ngôn chiến dịch vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump, ông không có hoạt động vào ngày 9-11 và chưa có phát biểu công khai kể từ ngày 5-11. Tuy nhiên, ông lại đang có kế hoạch thực hiện có các buổi vận động để tìm kiếm sự ủng hộ cho các vụ khởi kiện kết quả bầu cử.

Ông Donald Trump vẫn sử dụng mạng xã hội đều đặn mỗi ngày, cáo buộc gian lận dù không đưa ra bằng chứng và chia sẻ lại video các quan chức ủng hộ mình trên truyền hình. Tuy nhiên, nhiều tweet của ông bị Twitter ẩn với lý do “nói sai về bầu cử” hoặc gắn cảnh báo “đây là điều gây tranh cãi”.

Tổng thống Donald Trump vận động người ủng hộ khởi kiện gian lận phiếu bầu ảnh 1

Ông Donald Trump kiên quyết không nhận thua bầu cừ

Nhiều hãng truyền thông Mỹ đã tuyên bố ông Joe Biden thắng cử nhưng Tổng thống Donald Trump vẫn chưa nhận thất bại. Đơn kiện của Tổng thống Donald Trump cũng đang bị tòa án ở nhiều nơi bác bỏ.

Việc kiểm phiếu lại sẽ được tiến hành ở những nơi có cách biệt sát nút, tuy nhiên các chuyên gia nói rất khó có khả năng kết quả thay đổi do kiểm phiếu lại.

Trong khi đó, Đảng Cộng hòa đang cho thấy sự thận trọng trong vấn đề này khi giữ im lặng hoặc bình luận chung rằng cần đợi quá trình xử lý khiếu nại diễn ra đầy đủ.

Ước tính, Tổng thống Donald Trump cần huy động khoảng 60 triệu USD cho quá trình kiện tụng. Trong những ngày qua, chiến dịch vận động tranh cử của ông đã liên tiếp gửi email đề nghị quyên góp phục vụ nỗ lực khởi kiện, tuy nhiên, đính kèm lưu ý rằng, một nửa tiền huy động được sẽ dùng để trả số nợ hiện tại của chiến dịch.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục