Ông Erdogan: Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng giải phóng Raqqa từ tay IS

ANTD.VN -Ngày 28-2, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan khẳng định, lực lượng vũ trang Ankara sẵn sàng phát động chiến dịch giải phóng Raqqa, thủ phủ tự xưng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Ông Erdogan: Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng giải phóng Raqqa từ tay IS ảnh 1

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

"Chúng tôi chuẩn bị kết thúc cuộc thảo luận về hoạt động ở al-Bab, sau đó, sẽ đưa Raqqa vào chương trình nghị sự, nhưng chỉ khi đạt được sự thông hiểu với Nga và liên minh quân sự quốc tế do Mỹ dẫn đầu. Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ cân nhắc Raqqa và Manbij. Với tình hình hiện nay, Ankara chú trọng vào các cuộc đàm phán với Nga, một quốc gia có mối quan hệ gần gũi với Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như tập trung vào các buổi tiếp xúc với các đồng minh chiến lược, liên quân và Mỹ. Hợp tác với các nước này tại Syria là điều rất quan trọng đối với chúng tôi", Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết trong một buổi họp tại Istanbul trước khi chuẩn bị chuyến thăm đến Pakistan.

Ông Erdogan sau đó đã có cuộc trao đổi với Tổng tham mưu trưởng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar về việc chấm dứt chiến sự ở al-Bab, và những tiến bộ của chiến dịch "Lá chắn Euphrates".

"Điều quan trọng mà chúng ta đã thảo luận là việc kết thúc hoạt động ở al-Bab. Chúng ta cũng đã trao đổi quan điểm về các buổi tiếp xúc với Mỹ và Nga về những vấn đề này. Tuy nhiên, thực tế là việc gần như kết thúc hoạt động ở al-Bab không có nghĩa là công việc ở Syria đã xong", ông Erdogan nói, đồng thời nhấn mạnh, Thổ Nhĩ Kỳ không có kế hoạch ở lại Syria, sau khi chiến dịch "Lá chắn Euphrates" kết thúc.