Ông Donald Trump kêu gọi người ủng hộ tiêm vaccine chống Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Vào hôm 16-3, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi những người ủng hộ tiêm chủng vaccine chống Covid-19 trong bối cảnh một bộ phận người dân Mỹ đang hoài nghi về những loại vaccine này.

"Tôi khuyến nghị tiêm chủng đối với những người không muốn tiêm và những người đã bầu cho tôi, tuy nhiên chúng ta đều có quyền tự do", ông Donald Trump cho biết và nhấn mạnh, vaccine là "tuyệt vời và an toàn".

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh các cuộc thăm dò cho thấy, một phần ba thành viên Đảng Cộng hòa nói không muốn tiêm vaccine ngừa Covid-19, cao hơn nhiều so với mức 10% của Đảng Dân chủ. Trong khi đó, 20% người Đảng Cộng hòa đang lưỡng lự việc tiêm phòng.

Ông Donald Trump ca ngợi vaccine của Mỹ là an toàn

Ông Donald Trump ca ngợi vaccine của Mỹ là an toàn

Trước khi rời Nhà Trắng, ông Donald Trump đã tiêm vaccine và kêu gọi mọi người tiêm chủng khi xuất hiện trong hội nghị của những người theo đường lối chính trị bảo thủ hồi đầu tháng 3.

Những người phản đối tiêm vaccine được cho là rào cản lớn với nỗ lực thúc đẩy tiêm chủng của chính quyền Tổng thống Joe Biden.

Nhiều người theo quan điểm bảo thủ đã chỉ ra hàng loạt lo ngại về vấn đề an toàn như việc vaccine được nghiên cứu và sản xuất quá nhanh. Số khác nghi ngại trước thông tin chưa được xác minh rằng, vaccine của Johnson & Johnson sử dụng tế bào thai nhi bị phá bỏ. Ngoài ra, một bộ phận những người mắc Covid-19 tin họ đã có khả năng miễn dịch và không cần tiêm chủng.

Theo kế hoạch, Mỹ sẽ phân phối được ít nhất 470 triệu liều vaccine trong vòng hai tháng tới. Tính tới 16-3, gần 111 triệu liều vaccine chống Covid-19 đã được sử dụng tại Mỹ.