Ông Assad muốn bảo vệ Syria trong 10 năm nữa

  • 21/02/2016 13:46
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài

ANTĐ -Hãng tin Sputnik (Nga) ngày 20-2 dẫn lời Tổng thống Syria Bashar Assad cho biết, trong 10 năm nữa, ông vẫn muốn được xem như là một người cứu và bảo vệ Syria.

Ông Assad muốn bảo vệ Syria trong 10 năm nữa ảnh 1Tổng thống Syria Bashar Assad và vợ Asma Assad
Tuyên bố của nhà lãnh đạo Syria được đưa ra sau khi triển vọng một lệnh ngừng bắn tại quốc gia Trung Đông này có thể sẽ sớm đi vào hiệu lực.

Trước đó, sau các cuộc đàm phán tại Moscow và Caire, nguồn tin trong lực lượng đối lập ở Syria cho biết, Nga và Mỹ đã chuẩn bị tài liệu cụ thể về kế hoạch ngừng bắn nếu nó được các bên chấp thuận.

"Điều quan trọng nhất hiện nay là tôi muốn nhìn thấy đất nước mình như thế nào, bởi vì tôi là một phần của Syria. Vì vậy, trong 10 năm nữa, tôi vẫn muốn là người cứu Syria, và bảo vệ Syria", ông Assad cho biết trong một cuộc phỏng vấn với nhật báo El Pais của Tây Ban Nha.

Khi được hỏi liệu nhà lãnh đạo Syria có kế hoạch duy trì quyền lực lãnh đạo của mình trong vòng 10 năm nữa hay không, ông Assad trả lời: "Tôi không quan tâm sự hiện diện của mình trong việc nắm quyền lực. Nếu người dân Syria muốn tôi ở lại nắm quyền, tôi vẫn sẽ ở, còn không, tôi sẽ ra đi. Nếu không thể giúp gì cho đất nước mình, tôi sẽ rời bỏ quyền lực ngay lập tức".

Ngoại trưởng Nga - Mỹ vừa cùng nhau thảo luận về các hình thức nếu thực thi lệnh ngừng bắn ở Syria, tuy nhiên, cả hai bên vẫn chưa đi đến thống nhất.

Tuyên bố mới nhất của ông Assad được đưa ra sau một loạt các cuộc họp giữa các bên liên quan đến cuộc xung đột Syria, theo đó, hôm 11-2, Nhóm Hỗ trợ quốc tế Syria (ISSG) đã nhất trí thông qua một thỏa thuận ngưng chiến và tăng tốc viện trợ nhân đạo cho tất cả các khu vực bị phong tỏa ở quốc gia Trung Đông này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục