Nữ tỉ phú hứa thưởng lớn nếu tuyển Thái Lan vô địch AFF Cup

  • 01/12/2021 07:48
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Nữ tỉ phú kiêm Trưởng đoàn đội tuyển quốc gia Thái Lan - Nuanphan Lamsam treo thưởng 20 triệu baht (hơn 13 tỉ đồng) nếu đội nhà vô địch AFF Cup 2020.

Đầu giờ chiều nay (1-12), đội tuyển Thái Lan sẽ di chuyển sang Singapore chuẩn bị cho trận ra quân AFF Cup gặp đội tuyển Timor Leste sau đây bốn ngày.

Ở buổi tập cuối cùng trước khi lên đường, Trưởng đoàn ĐTQG Thái Lan - Nuanphan Lamsam tiếp thêm hưng phấn cho cầu thủ bằng việc hứa thưởng 20 triệu baht (hơn 13 tỉ đồng) nếu thầy trò HLV Polking vô địch AFF Cup 2020.

Nữ tỉ phú hứa thưởng lớn nếu tuyển Thái Lan vô địch AFF Cup ảnh 1

Nữ tỉ phú Nuanphan Lamsam hứa thưởng gấp đôi tiền thưởng của ban tổ chức nếu Thái Lan vô địch AFF Cup

Như vậy đội tuyển Thái Lan sẽ bỏ túi ít nhất 30 triệu baht (20 tỉ đồng) nếu trở lại ngôi vương giải đấu lớn nhất Đông Nam Á.

"Ban đầu tôi không định công bố quyết định treo thưởng này vì tiền không phải mục tiêu cuối cùng. Chúng tôi chiến đấu vì dân tộc, vì danh dự bản thân. Nhưng để khích lệ tinh thần các cầu thủ, tôi tuyên bố sẽ thưởng gấp đôi số tiền thưởng của ban tổ chức (300.000 USD, khoảng 6,6 tỉ đồng-pv) nếu đội tuyển Thái Lan vô địch", Trưởng đoàn ĐTQG đồng thời là nữ tỉ phú nổi tiếng Thái Lan - Nuanphan Lamsam chia sẻ trên tờ SMM Sports.

Cũng theo tờ báo Thái Lan, số tiền thưởng trên sẽ được chia đều cho 30 cầu thủ, không phân biệt đá chính hay dự bị, bởi tất cả đều cùng hướng đến một mục tiêu.

Thái Lan là đội bóng sớm nhất ở Đông Nam Á tuyên bố treo thưởng cho thành tích AFF Cup 2020. Điều này thêm khẳng định khát khao trở lại vị trí số 1 Đông Nam Á của "Voi chiến".

Tân HLV Polking sẽ có khoảng 4 ngày để hoàn tất các khâu chuẩn bị, trước khi chính thức bước vào cuộc đua vô địch AFF Cup 2020 với Việt Nam, Malaysia, Indonesia...

Nữ tỉ phú hứa thưởng lớn nếu tuyển Thái Lan vô địch AFF Cup ảnh 2

Tuyển Thái Lan đang rất khát khao trở lại ngôi vương Đông Nam Á, kể từ 2016

Cũng trong hôm nay, đội tuyển Việt Nam sẽ có mặt Singapore với 29/30 tuyển thủ. Riêng tiền vệ Đỗ Hùng Dũng sẽ hội quân muộn do đang chờ hoàn tất thủ tục.

Diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp nên chủ nhà Singapore chỉ cho phép mỗi đội tuyển mang sang tối đa 30 tuyển thủ và phải đăng ký trước ngày 24-11. Chỉ những cầu thủ nhận được thư mời của nước chủ nhà mới được phép nhập cảnh.

Do mới được bổ sung ngày 27-11 nên Hùng Dũng chưa có thư mời. Anh được xem như "của để dành" của HLV Park Hang-seo ở những lượt trận cuối vòng bảng, bán kết và chung kết.

Tin cùng chuyên mục