Nữ sinh 12 tuổi có chỉ số IQ cao hơn cả Einsten

  • 04/10/2012 13:53
  • 0 bình luận
  • Quân Đỗ
  • In bài
ANTĐ - Olivia Manning, nữ sinh 12 tuổi đến từ Liverpool (Anh) đã được kết nạp vào Mensa – câu lạc bộ những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới với chỉ số IQ đạt 162 điểm.

Với chỉ số này, Olivia không những vượt qua cả các tiền bối là nhà vật lý người Đức Albert Einsten (160 điểm) và Giáo sư vật lý người Anh Stephen Hawking (160 điểm) mà còn trở thành người có chỉ số IQ cao nhất thế giới hiện nay. Mức IQ trung bình là 100 điểm.

Chia sẻ cảm xúc của mình về vấn đề này, Olivia cho biết, mặc dù có sở trường ghi nhận và lưu giữ thông tin mới rất nhanh nhưng bản thân cô bé cũng “sững sờ” khi biết chính xác chỉ số IQ của mình.

Nữ sinh 12 tuổi có chỉ số IQ cao hơn cả Einsten ảnh 1
Olivia Manning, nữ sinh 12 tuổi đến từ Liverpool (Anh)


Cô bé đã vinh dự được kết nạp vào câu lạc bộ Mensa và điều đó có nghĩa là cô sẽ tham gia vào mạng lưới các nhà thông thái trên toàn thế giới. Với tài năng xuất chúng của mình, Olivia hiện trở thành người nổi tiếng tại trường North Liverpool ở Everton – nơi cô đang theo học. “Hiện rất nhiều bạn nhờ em làm giúp bài tập ở nhà. Bản thân em thì rất hứng thú với các thách thức mới giúp não bộ luôn hoạt động” – Olivia chia sẻ.

Hiện nay, ngoài khối lượng bài tập về nhà khổng lồ do giáo viên ở trường và người quản lý câu lạc bộ Mensa giao, Olivia còn dự định tham gia diễn kịch với khả năng “ghi nhớ lời thoại của vở Macbeth chỉ trong vòng 24 giờ”.

Theo DM

Tin cùng chuyên mục