Xe+

Nữ hành khách Trung Quốc đe dọa có bom, cả sân bay phải sơ tán

  • 04/05/2018 11:27
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Đại diện Cảng vụ Hàng không miền Bắc thông tin, một nữ hành khách Trung Quốc khi chuẩn bị lên tàu bay đã nói trong hành lý của mình có bom khiến cả sân bay phải sơ tán.

Cụ thể, vào trưa 3-5, nữ hành khách Trung Quốc tên Feng Cheng Yu, làm thủ tục đi chuyến bay VJ731 chặng Cát Bi (Hải Phòng) - Nha Trang (Khánh Hòa), dự kiến cất cánh vào lúc 10h20 phút. Trong lúc làm thủ  tục, nữ hành khách này đã lớn tiếng dọa có bom mang theo trong hành lý, nhà ga Cát Bi đã ngay lập tức phải sơ tán hành khách để đảm bảo an toàn.

Nữ hành khách Trung Quốc đe dọa có bom, cả sân bay phải sơ tán ảnh 1

Một nữ hành khách Trung Quốc đã dọa mang theo bom khi đang làm thủ tục tại sân bay Cát Bi

Nữ hành khách được cách ly, kiểm tra người và hành lý, đồng thời phỏng vấn, viết tường trình. Lực lượng chức năng không phát hiện có bom hoặc chất gây nổ.

Cảng hàng không Cát Bi đã lập biên bản, thông báo sự việc tới Công an Hải Phòng và Bộ Công an để giải quyết. Trước mắt, nữ hành khách bị đình chỉ bay tại sân bay Cát Bi. Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nữ hành khách Feng Cheng Yu, đồng thời đã kiến nghị Cục Hàng không áp dụng việc cấm bay có thời hạn.

Theo Nghị định 91/2007 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, người thông tin sai về việc có bom hay chất nổ gây uy hiếp an toàn của máy bay sẽ bị phạt tiền và mức cao nhất là 50 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục